Thứ Ba, 21/03/2023, 05:26
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm ba ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm ba ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Nhiều ngân hàng nước ngoài tiếp tục muốn vào Việt Nam. Trong ảnh là giao dịch tại Ngân hàng HSBC – Ảnh: Tư liệu

(TBKTSG-Online) – Commonwealth Bank của Úc, IBK của Hàn Quốc và Fubon của Đài Loan là ba ngân hàng nước ngoài vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về mặt nguyên tắc cho mở chi nhánh tại Việt Nam.

Bên cạnh ba bộ hồ sơ này, Ngân hàng Nhà nước đã nhận được 19 bộ hồ sơ xin mở chi nhánh khác và năm bộ hồ sơ xin thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Theo Nghị định số 22/2006/NĐ-CP, các ngân hàng nước ngoài muốn thành lập chi nhánh hay mở ngân hàng con tại Việt Nam chỉ được cấp phép khi giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cơ quan giám sát tổ chức tín dụng nước ngoài có thoả thuận hợp tác cùng phối hợp giám sát và quản lý các tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước hiện chỉ mới có thoả thuận cùng hợp tác giám sát với cơ quan quản lý tổ chức tín dụng của một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Một vài bộ hồ sơ xin mở ngân hàng con chưa được xem xét cũng vì lý do này.

Theo website của Ngân hàng Nhà nước, hiện có 37 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh và 50 văn phòng đại diện ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới