Thứ Bảy, 10/06/2023, 13:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm mạng di động ITelecom gia nhập thị trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm mạng di động ITelecom gia nhập thị trường

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 25-4, Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã ra mắt mạng di động ITelecom với đầu số 087.

Thêm mạng di động ITelecom gia nhập thị trường
Sim 4G của mạng mới ITelecom. Ảnh: Vân Ly

Đây là mạng di động ảo đầu tiên tại Việt Nam (kinh doanh mạng di động mà không có hạ tầng mạng). Đông Dương Telecom sẽ thuê hạ tầng mạng của Tập đoàn VNPT (trạm thu và phát sóng) để kinh doanh dịch vụ di động. Có thể hiểu ITelecom là đơn vị mua buôn của VNPT để bán lẻ đến người dùng di động.

Do tham gia thị trường sau, khi thị trường đã có các thương hiệu lớn như Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile nên ITelecom sẽ đưa ra các sản phẩm, dịch vụ di động chuyên biệt, phù hợp cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Trước mắt, ITelecom sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Nai. Bên cạnh đó, sẽ có đa dạng gói cước cung cấp cho những nhóm và phân khúc người dùng khác nhau như những người có thu nhập thấp, sinh viên, công nhân…

Tiếp theo, Đông Dương Telecom sẽ kết nối với tất cả các mạng có phần dung lượng dư để tạo ra dịch vụ tiện lợi, chất lượng kết nối tốt nhất nhưng giá cả, chi phí hợp lý.

Ông Lưu Anh Sơn, phó tổng giám đốc Đông Dương Telecom cho biết: “Đông Dương Telecom sẵn sàng hợp tác với tất cả các nhà mạng có hạ tầng, các đối tác công nghệ khác để có thể mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới và tốt nhất. Là doanh nghiệp đầu tiên phát triển mạng di động ảo tại Việt Nam, Đông Dương Telecom phấn đấu trở thành hình mẫu cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng và bán lại dịch vụ trong lĩnh vực thông tin di động của Việt Nam”.

Hiện tại, Đông Dương Telecom đã triển khai ra mắt phòng giao dịch về dịch vụ di động đầu tiên ở Hà Nội tại B020, tháp The Manor, đường Mễ Trì, Hà Nội. Dự kiến trong thời gian ngắn sắp tới, nhà mạng này sẽ tiếp tục mở thêm các phòng giao dịch tại TPHCM và một vài tỉnh thành lớn trên cả nước.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết, công ty sẽ không triển khai hệ thống phòng giao dịch dàn trải mà sẽ tập trung mở rộng kênh phân phối sản phẩm dịch vụ đến khách hàng thông qua các tổng đại lý, đại lý uỷ quyền trên phạm vi toàn quốc.

Ông Nguyễn Phong Nhã, phó cục trưởng Cục Viễn thông bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, hiện thị trường di động có 120 triệu thuê bao di động và có 50 triệu thuê bao trong số đó sử dụng dữ liệu di động (3G, 4G) nên vẫn còn cơ hội cho Đông Dương Telecom tham gia thị trường.

Cùng thời điểm ra mắt mạng di động, Đông Dương Telecom đã thiết kế gói cước MAY dành riêng cho đối tượng công nhân, người lao động với mức phí 77.000 đồng/tháng, người dùng sẽ được miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng ITelecom và VinaPhone dưới 20 phút, miễn phí 30 phút gọi ngoại mạng, 60 tin nhắn SMS và miễn phí sử dụng 3GB data tốc độ cao mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới