Thứ Tư, 7/06/2023, 08:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một đợt áp thấp mới trên biển Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một đợt áp thấp mới trên biển Đông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, một đợt áp thấp nhiệt đới mới đã hình thành trên biển Đông. Lúc 7 giờ sáng ngày 9-9, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc biển Đông cách quần đảo Hoàng Sa 660 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây bắc và bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 – 10 km, và có khả năng mạnh lên thành bão.

Trong khi đó, cơn áp thấp nhiệt đới hiện tại trên phía đông biển Đông đang đi xa về phía biển, hiện cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định khoảng 200 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. Dự báo trong 24 giờ tới, cơn áp thấp nhiệt đới này di chuyển chậm theo hướng giữa đông đông nam và đông nam, mỗi giờ đi được khoảng 5 km, và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía tây nam quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển phía đông khu vực bắc biển Đông có gió mạnh, biển động rất mạnh. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa, có nơi mưa to. Ở các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ có mưa và dông.

Theo TTKTTV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới