Chủ Nhật, 1/10/2023, 05:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường hàng không hồi phục mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường hàng không hồi phục mạnh

Bình Nguyên

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 32% trong 6 tháng đầu năm cũng góp phần vào sự phục hồi của thị trường hàng không – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Thị trường hàng không Việt Nam đang phục hồi đà tăng trưởng trong năm 2010 và Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết tổng lượng khách vận chuyển trong 6 tháng đầu năm nay tăng 19 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho rằng mức tăng trưởng nói trên là dấu hiệu phục hồi mạnh của thị trường hàng không vì trong năm 2009, thị trường vận chuyển hàng không chỉ tăng 8,4% so với năm 2008.

Kết quả này là do thị trường nội địa tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao. Ngoài ra, lượng khách trên các chuyến bay quốc tế đi và đến Việt Nam do Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài thực hiện cũng tăng mạnh, nhất là từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong 5 tháng đầu năm nay đã có gần 8,5 triệu lượt khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế đi và đến từ Việt Nam, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2009. Lượng khách của thị trường hàng không nội địa và quốc tế gần bằng nhau.

Cục Hàng không chưa đưa ra tổng lượng khách của thị trường hàng không trong 6 tháng đầu năm 2010. Tuy nhiên, theo Tổng cục Thống kê lượng khách đến Việt Nam bằng đường hàng không hơn 2 triệu khách trong tổng số hơn 2,51 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian này, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm 2009.

Vietnam Airlines và công ty trực thuộc là Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) vẫn chiếm thị phần đến 80% thị trường hàng không nội địa và phần còn lại thuộc về Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines.

Chỉ tính riêng tháng 6-2010, đã có hơn 295.700 khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không, tăng đến 38,7% so với tháng 6-2009. Tháng 6 thường được xem là mùa thấp điểm của thị trường khách quốc tế nhưng lại bắt đầu là mùa cao điểm của thị trường nội địa kéo dài đến đầu tháng 9 hằng năm.

Cục Hàng không dự báo thị trường hàng không Việt Nam trong năm 2010 có thể duy trì được mức tăng trưởng như trong 6 tháng đầu năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới