Thứ Hai, 9/06/2025
27 C
Ho Chi Minh City

Thị trường hoa vải, hoa khô vào xuân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường hoa vải, hoa khô vào xuân

Quỳnh Vân

(TBKTSG Online) - Không chỉ có những người bán hoa tươi mới rộn rã bung hàng đón tết, nhiều nơi bán hoa vải, hoa khô cũng nhộn nhịp chuẩn bị hàng cung cấp cho xuân này.

Thị trường hoa vải, hoa khô vào xuân
Người bán hoa khô tại góc đường Điện Biên Phủ-Phạm Ngọc Thạch đang cắm bình hoa mới. Ảnh: Quỳnh Vân

Còn khoảng 15 ngày nữa mới đến Tết Âm  lịch nhưng góc nhỏ đường Điện Biên Phủ- Phạm Ngọc Thạch đã rộn rã sắc xuân với các bình hoa khô đủ màu sắc. Tùy theo nguyên liệu, kích thước, yêu cầu của người mua mà giá một bình hoa dao động từ 100.000 – 500.000 đồng.

Hoa khô là nguyên liệu chính dùng để cắm hoa. Hoa khô không phải là hoa thật sấy khô, mà là hoa làm từ vỏ ngô, vỏ tre phơi khô, uống cong, nhuộm màu rồi tạo hình thành các loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa cúc,…Phụ liệu là những nhành cây ,bông lau được nhuộm màu, bông lúa,…. được xử lý để không bị rụng và có màu sắc đẹp.

Chị bán hoa ở đây cho biết, nguồn hàng này chị lấy từ Bình Dương và đã đặt đủ số hàng để phụ vụ cho Tết Giáp Ngọ. Mỗi ngày chị bán được trung bình 5-10 bình hoa, lời từ 20.000 -50.000 đồng/bình. Ngoài hoa khô chị còn có hoa đào lông tươi  để khách lựa chọn.

Theo chị , khoảng 1 tuần trước Tết mới là mùa cao điểm, khách đông vì người dân có nhu cầu trang trí  nhà cửa chuẩn bị giao thừa. Hiện nay hàng của chị chủ yếu được các thương lái mua và đem về phân phối cho các tỉnh.

Những shop hoa vải trên đường 3/2, quận 10 đã trưng bày những chậu mai, đào, hướng dương, mẫu đơn,...với đủ kích thước. Nhân viên cửa hàng hoa tất bật kết hoa, gắn cành, gắn lá cho chậu mai, cây tre. Anh Đua, nhân viên shop hoa Mai Đào cho biết, từ đầu tháng chạp đến giờ mai và đào mặt hàng bán chạy nhất.

Nhân viên một cửa hàng hoa vải trên đường 3/2 đang chuẩn bị nguyên liệu cắm cây cảnh giả bán tết. Ảnh: Quỳnh Vân

Mỗi ngày trung bình anh bán được 5 chậu mai, đào các loại. Giá mai, đào năm nay không thay đổi nhiều so với năm trước, dao động từ 550.000 đồng/chậu nhỏ (30-40cm) đến 11.000.000 đồng/ chậu lớn (1,5-2m). Khách hàng ưa chuộng những chậu mai, đào có nguyên liệu nhập từ Đài Loan ( cành mai, nhụy mai, bông mai), Thái Lan ( cành đào, bông đào) vì chất liệu đẹp và thật hơn.

Cũng giống như shop Mai Đào, shop hoa vải Anh Đào cũng sử dụng nguyên liệu từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Mỗi chậu mai, đào tùy theo nguyên liệu giá cả khác nhau. Shop bán hàng cho khách quen là chủ yếu. Khách hàng doanh nghiệp thường đặt những chậu mai lớn và vận chuyển trước Tết. Theo anh Khanh, nhân viên bán hàng thì từ 20 âm lịch mới vào mùa bán hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới