Thứ Sáu, 22/09/2023, 05:58
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trưởng Khu tài chính London bàn về PPP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trưởng Khu tài chính London bàn về PPP

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm thành trung tâm tài chính – dịch vụ và kinh nghiệm quản lý cơ chế hợp tác công – tư (PPP) là hai nội dung chính được đề cập trong buổi hội kiến chiều nay (25-9) giữa Thị trưởng Khu tài chính London David Wootton và Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí. 

Thị trưởng Khu tài chính London bàn về PPP
Thị trưởng Khu tài chính London David Wootton (trái) nhận bức tranh xà cừ lưu niệm từ tay Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí sau buổi hội kiến – Ảnh: Kinh Luân

Ông Wootton cũng đặc biệt quan tâm đến việc giúp TPHCM đào tạo nguồn nhân lực trong lãnh vực tài chính. “Cơ sở hạ tầng là quan trọng, nhưng vấn đề mấu chốt để phát triển một trung tâm tài chính vẫn là chuyện nhân sự vì chính những con người làm việc trong đó mới là yếu tố quyết định. Về điều này thì Anh quốc tự hào là có chất lượng đào tạo chuyên môn cao”, ông Wootton cho hay.

Đồng ý với vị thị trưởng thứ 648 của Khu tài chính London, ông Trí đánh giá cao kết quả của khóa đào tạo dịch vụ tài chính quốc tế mà Tổng lãnh sự quán Anh và Khu tài chính London đã tổ chức tại TPHCM tháng 11 năm ngoái. Ông Wootton cho biết ngày mai ông sẽ gặp các học viên Việt Nam từng dự khóa đào tạo này, mục đích chính là để xem họ sử dụng kiến thức được trang bị như thế nào, và tìm hiểu nhu cầu sắp tới là gì.

Ông Wootton cho biết các doanh nghiệp Anh rất quan tâm đến những dự án công tại Việt Nam, nhưng khi tìm hiểu để tham gia thì thấy có quá nhiều khác biệt trong cách thực hiện. "Chẳng hạn việc dự thầu, đấu thầu nên mở công khai”, ông Wootton nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới