Thứ Tư, 8/02/2023, 21:25
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường suy giảm, hội chợ đồ gỗ thu hẹp quy mô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường suy giảm, hội chợ đồ gỗ thu hẹp quy mô

Thái Hằng

Thị trường suy giảm, hội chợ đồ gỗ thu hẹp quy mô
Theo ban tổ chức Expo, bối cảnh kinh tế thế giới không mấy sáng sủa có thể sẽ ảnh hưởng đến sức mua tại hội chợ. Ảnh minh họa: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Các nhà xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ nói họ đã cảm nhận được sự suy giảm nhu cầu ở những thị trường chính như Mỹ và EU, điều này phần nào thể hiện qua việc giảm quy mô ở hội chợ đồ gỗ quốc tế truyền thống như Expo.

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 29-9 giới thiệu Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Expo 2011, ông Đặng Quốc Hùng, Phó chủ tịch Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) cho biết như trên và nói thêm rằng nguyên nhân một phần do suy thoái kinh tế vẫn còn tiếp diễn và khủng hoảng nợ công trong năm nay.

“Do vậy mục tiêu của các doanh nghiệp đồ gỗ là mở rộng ra các thị trường tiềm năng khác như Ấn Độ, Trung Đông, đặc biệt là thị trường Trung Quốc mới nổi lên như thị trường xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ hai của Việt Nam”, ông Hùng nói.

Theo bà Bùi Thị Thanh An, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Cục Xúc tiến thuơng mại (Bộ Công Thương), bối cảnh bên ngoài kết hợp với tình hình chi phí sản xuất trong nước gia tăng đã đặt doanh nghiệp đồ gỗ lẫn thủ công mỹ nghệ vào tình thế khá khó khăn. Theo bà An, doanh nghiệp cần phải đặt ra chiến lược rõ ràng, kết hợp đầu tư máy móc thiết bị và mẫu mã để sản xuất những dòng sản phẩm có giá trị cao.

Theo ban tổ chức Expo thì hội chợ năm nay giảm quy mô so với hội chợ năm trước, từ trên 300 doanh nghiệp tham gia 700 gian hàng, xuống còn hơn 200 doanh nghiệp với 500 gian hàng. 

Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Expo 2011 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-10-2011 tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ quốc tế Tân Bình (TBECC) 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM. Hội chợ do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) tổ chức.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới