Thứ Ba, 6/12/2022, 12:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThiên tài lập dị và cuộc cách mạng vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiên tài lập dị và cuộc cách mạng vàng

Thiên tài lập dị và cuộc cách mạng vàng
Ảnh: Hoa Viên

Josef Groll là một anh hùng không giống ai, ông là người rất thô lỗ và nóng tính, chính cha đẻ của ông đã từng nói ông là “người đàn ông thô lỗ nhất Bavaria”. Nhưng đó là tính cách của mỗi thiên tài để thách thức những gì xung quanh họ.

Trong suốt chiều dài lịch sử, những thiên tài đạt được những bước ngoặt trong lĩnh vực của mình thường là những người có được ý tưởng về một cái gì đó thực sự độc đáo và luôn có một điểm chung là khả năng thấy trước được những điều mà người khác không thấy được, và làm nên những điều phi thường. Như Isaac Newton, ông quan sát một quả táo, cách quả táo rơi cho chúng ta biết về thế giới, và tất nhiên cả Columbus cũng vậy, ông tìm ra một châu lục mới bằng cách bỏ qua những cái mà mọi người khác đã nói.

Ngay từ buổi đầu của thời đại văn minh, bia lúc đó có màu sẫm và đục. Loại bia như chúng ta biết ngày nay đều dùng các nguyên liệu cơ bản như: hoa hublông, lúa mạch, nước và trải qua hàng ngàn năm vẫn được nấu theo cách ủ men trên bề mặt và đựng trong các thùng lớn mở nắp. Josef Groll đã nhìn xa hơn những gì mọi người đã làm trước đây, cộng với  những kiến thức táo bạo của mình vào quá trình cải tiến mới: cho lên men phía dưới đáy thùng, còn được biết đến với tên gọi “lagering”.

Ảnh: Hoa Viên

Và ngày 5/10/1842, Josef Groll đã cho ra đời một mẻ bia đầu tiên làm thay đổi cách nhìn mà từ trước đến nay cả thế giới đã nhìn nhận về bia, đó là một loại bia vàng óng mà chưa ai từng nhìn thấy, và tạo nên một chuẩn mực cho tất cả các loại bia trên thế giới ngày nay.

Suốt 171 năm qua, tại một nhà máy bia Plzen duy nhất, những chuyên gia nấu bia hàng đầu tại đây đã tiếp nối thiên tài Josef Groll bền bỉ làm việc đảm bảo rằng bia Pilsner Urquell luôn có cùng một hương vị và chất lượng tuyệt hảo như nó đã từng có từ ngày 5 tháng 10 năm 1842.

Nhân dịp Lễ hội kỷ niệm 171 năm ngày nấu mẻ bia Pilsner Urquell đầu tiên (5/10/1842- 5/10/2013), Nhà hàng Hoa Viên Pilsner Original dành ưu đãi đặc biệt cho quý khách: “Giảm 50% giá bia tươi Pilsner Urquell” và chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn khác trong ngày, áp dụng từ 5-6/ 10/ 2013.

– Nhà hàng Hoa Viên Pilsner Original

– Số 10 Nguyễn Biểu, Q.Ba Đình, Hà Nội

– Website: hoavienpilsner.com

– Hotline: 0915 300 026

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới