Thứ Hai, 27/06/2022, 06:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thịt heo châu Âu từ Ireland – Sự lựa chọn đáng tin cậy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thịt heo châu Âu mềm tự nhiên từ Ireland

Là một hòn đảo sản xuất lương thực lớn ở rìa phía Tây châu Âu, Ireland có lợi thế vượt bậc về sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm. Sản xuất thịt heo châu Âu ở Ireland tập trung ở các trang trại gia đình, những trang trại này luôn cam kết chất lượng trong sản xuất và được kế thừa qua nhiều thế hệ. Ireland được bảo vệ bởi đường bờ biển dài, chính điều này đã giúp các nhà chăn nuôi giảm thiểu và kiểm soát rủi ro dịch bệnh; hòn đảo này không có heo rừng, nhờ vậy cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Đất nước Ireland.

Niềm đam mê về chất lượng

Thịt heo châu Âu từ Ireland nổi tiếng về chất lượng thịt mềm và nhiều nạc. Tại Ireland, Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt heo (Pigmeat Quality Assurance Scheme – PQAS) được điều hành bởi Bord Bia, Ủy ban Thực phẩm Ireland. PQAS là tiêu chuẩn quốc gia giúp các nhà chăn nuôi heo tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao. PQAS đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thịt heo châu Âu từ Ireland là sự lựa chọn của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng tại các thị trường trên thế giới.

PQAS thường xuyên được cập nhật thông tin và kiến thức mới, đồng nghĩa với việc ngành sản xuất thịt heo của Ireland cẩn trọng ở mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng. Thông qua PQAS, các cơ sở sản xuất thường xuyên được kiểm tra và đánh giá 18 tháng một lần, đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức này.

Trang trại nuôi heo tại Ireland.

Đi đầu thế giới về tính bền vững

Thông qua việc trở thành thành viên của Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt heo (PQAS), do Bord Bia, Ủy ban Thực phẩm Ireland điều hành, những người chăn nuôi heo Ireland cam kết các tiêu chuẩn để mang lại sự an toàn, chất lượng và bền vững.

Để sản xuất thịt có chất lượng, người chăn nuôi chú trọng giảm lượng khí thải từ trang trại, giảm thiểu tác động của việc chăn nuôi lên môi trường, cải thiện đa dạng sinh học và tuân theo các tiêu chuẩn cao về sức khỏe động vật và phúc lợi.

Kiểm tra viên đang đánh giá chất lượng trang trại.

Thông qua tư cách thành viên của PQAS, những người chăn nuôi heo ở Ireland là những người tham gia tích cực vào Origin Green, chương trình bền vững về thực phẩm và đồ uống quốc gia hàng đầu của Ireland. Origin Green đưa toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm của Ireland vào một hành trình chung để cải tiến liên tục, với mỗi thành viên tham gia thiết lập và đạt được các mục tiêu bền vững có thể đo lường được.

Là một phần trong cam kết, các nông dân tuân thủ các đợt kiểm tra thường xuyên, do các kiểm tra viên độc lập, được đào tạo chuyên sâu tiến hành kiểm tra định kỳ 18 tháng và nông dân phải thực hiện các yêu cầu được đưa ra (nếu có), để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của Origin Green.

Để biết thêm chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam – chương trình do Liên Minh Châu Âu tài trợ – vui lòng truy cập:Website: https://europeanporkbeef.com/vnFacebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN

1 BÌNH LUẬN

  1. Heo gì cũng không bằng heo ta/ heo cỏ. Đến khi nào ta mới lấy lại được thương hiệu này. Thay vì cứ đi ưa chuộng, sính ngoại những thứ “nuôi ở đâu/ nuôi bằng gì” mà người tiêu dùng chằng hay biết, hoặc nếu biết cũng chỉ qua “mã vạch” vô hồn mà thôi ? Gần ta thôi, Hàn quốc là quốc gia có truyền thống ẩm thực nổi tiếng, đặc biệt riêng món heo đặc sản, họ chỉ nuôi ở làng quê, đã trở thành thương hiệu ẩm thực phục vụ khách du lịch, chinh phục toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới