Thứ Bảy, 25/03/2023, 20:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa tại TPHCM

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 26-8 Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa điểm ở thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op. Ảnh: Tấn Thanh

Tại siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op, Thủ tướng quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị.

Thủ tướng đã kiểm tra tình hình cung ứng lương thực, thực phẩm, hỏi thăm, động viên cán bộ – nhân viên làm việc “3 tại chỗ”, kiểm tra việc chuẩn bị nhu yếu phẩm và hình thức đi chợ hộ cho người dân.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TPHCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ, với 40.000 dân, trung bình 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày. Mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố, trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất.

Ông Đức cho biết thêm, cũng trong sáng nay, Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng bộ đội thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 – Quân chủng Hải quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

TPHCM đã xây dựng kế hoạch, huy động mọi nguồn lực chuẩn bị, để đẩy nhanh tiến độ triển khai 1 triệu gói an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Lãnh đạo thành phố cũng tăng cường kết nối các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh việc thành lập các trung tâm, tổ, nhóm hỗ trợ, cứu trợ với hình thức tổ chức, phương thức hoạt động phù hợp để quan tâm, chăm lo các khu nhà trọ có đông công nhân, sinh viên, người lao động tự do, các hẻm nhỏ, hẻm sâu…

Các loại hàng hóa thiết yếu, phục vụ gói an sinh xã hội của thành phố, gồm có gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa… với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà. Với sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của quân đội, lượng hàng phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách dự kiến sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết, chỉ trong 70% tổng lượng thời gian so với tiến độ dự kiến ban đầu, ông Đức cho biết.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 – Quân chủng Hải quân cũng cho biết, trong thời gian tới,  bắt đầu tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức hợp tác xã địa phương các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng…. đến tổng kho Saigon Co.op, để kịp thời phân phối hàng hóa, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Trước mắt, Bộ Tư lệnh Vùng 2 – Quân chủng Hải quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op để giúp tiêu thụ hàng trăm tấn chôm chôm Java của nông dân tỉnh Bến Tre. Mặt hàng chôm chôm Bến Tre này sẽ được bán tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá bán khoảng 12.000 đồng/kg, người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các “vùng xanh”.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (phường Hiệp Bình Chánh), Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 Quân dân y miền Đông, khu nhà trọ trên đường Nguyễn Thị Định (phường Thạnh Mỹ Lợi), kênh phân phối hàng hóa tại Vincom Plaza trên đường Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú).

TPHCM là địa phương đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác phòng chống dịch sau khi đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Đây cũng là lần thứ tư kể từ tháng 5-2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới