Chủ Nhật, 23/01/2022, 22:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng Nga kêu gọi Mỹ, EU đầu tư vào ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng Nga kêu gọi Mỹ, EU đầu tư vào ngân hàng

Thanh Tuyền

Thủ tướng Nga Vladimir Putin cho biết Nga chào đón tổ chức tài chính của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng của nước này. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 17-9 cho biết Nga chào đón tổ chức tài chính của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng của nước này.

Bộ trưởng tài chính Nga Alexei Kudrin cho biết sẽ tìm cách tăng thêm 50 tỉ đô la Mỹ cho chính phủ từ việc tư nhân hóa trong năm tới. Nga muốn bán cổ phần của một số công ty hàng đầu, bao gồm hai nhà cho vay lớn nhất là Sberbank và VTB.

Quan chức chính phủ Nga cho biết mục đích của tư nhân hóa là làm cho ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn và để bổ sung cho kho bạc nhà nước, giúp thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Lĩnh vực ngân hàng của Nga bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm ngoái. Số lượng nợ xấu của các ngân hàng tăng mạnh khi nền kinh tế phụ thuộc vào dầu khí của đất nước này bị suy giảm 7,9% vào năm 2009.

Phát biểu tại một diễn đàn đầu tư ở thành phố Sochi, ông Putin nhấn mạnh Nga đã cung cấp các khoản vay chống khủng hoảng trị giá hơn 2.000 tỉ rúp (khoảng 65,5 tỉ đô la Mỹ) để hỗ trợ các ngân hàng.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới