Thứ Sáu, 9/06/2023, 09:37
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủ tướng thị sát công trình tuyến metro số 1 TP HCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng thị sát công trình tuyến metro số 1 TP HCM

Minh Nghĩa

(TBKTSG Online) – Tại chuyến thị sát công trình metro số 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi TPHCM đã có quyết tâm cao với tinh thần đến cuối năm 2020 thông tuyến kỹ thuật và năm 2021 khánh thành tuyến metro đầu tiên.

Sẽ vận hành thử metro Bến Thành – Suối Tiên trước tháng 10-2020

Chuyện dài metro

Thủ tướng thị sát công trình tuyến metro số 1 TP HCM
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm công trình xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên tại công trường thi công ga Bến Thành. Ảnh: Ngô Kiếm

Sáng 12-4, tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thị sát công trình tuyến đường sắt đô thị số 1 (metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên).

Tại ga Bến Thành, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Ban quản lý Đường sắt đô thị, giới thiệu với Thủ tướng tổng thể các dự án đường sắt đô thị bao gồm 8 tuyến xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính của thành phố, 3 tuyến xe điện mặt đất hoặc đường sắt một ray. Tổng chiều dài của toàn bộ hệ thống đường sắt đô thị thành phố khoảng 220km với tổng vốn đầu tư ước tính gần 25 tỉ đô la. Việc thi công dự án metro số 1 hiện đạt hơn 63,5%.

Sau khi nghe giới thiệu về các hạng mục mô hình nhà ga trung tâm công trường ra Bến Thành, Thủ tướng yêu cầu phải hoàn thành dự án metro số 1 cuối năm 2020 để vận hành chở khách vào năm 2021 đáp ứng kì vọng của nhân dân thành phố.

Phát biểu sau thị sát, Thủ tướng cho biết, đây là công trình được triển khai xây dựng sau quá trình chuẩn bị khẩn trương, trách nhiệm của TPHCM, cũng như các bộ, ngành và ban quản lý dự án với gần 2.000 công nhân đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành tiến độ.

“Đây là công trình thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam – Nhật Bản, tôi đánh giá cao sự cố gắng của TPHCM, các cơ quan, đơn vị liên quan như tư vấn, giám sát, thi công, nhất là ban quản lý dự án trong việc bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn trong thi công”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng cho biết, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương đã xin ý kiến các cơ quan chức năng để có quyết định giao việc điều chỉnh tổng dự toán và những danh mục cụ thể cho TPHCM chủ động triển khai kịp thời, đảm bảo nguồn lực, kinh phí cho công trình này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới