Thứ Bảy, 22/01/2022, 20:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng: Triển khai việc khôi phục các đường bay quốc tế đến Việt Nam

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (10-12), Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu triển khai việc khôi phục các đường bay quốc tế bảo đảm an toàn, theo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp ngày hôm qua.

Hôm qua, trong cuộc họp bàn về kế hoạch phôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15-12 theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, việc khôi phục các chuyến bay này là yêu cầu trong tình hình bình thường mới.

Một chuyến bay đưa khách quốc tế đến Việt Nam bằng hộ chiếu vaccine hồi tháng 11-2021. Theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải, đường bay thương mại quốc tế sẽ được nối vào ngày 15-12 tới. Ảnh: Sở Du lịch Khánh Hòa cung cấp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu như trên vào hôm nay, trog cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo baochinhphu.vn, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan tham mưu, triển khai việc khôi phục các đường bay quốc tế bảo đảm an toàn, theo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại cuộc họp ngày hôm qua (9-12).

Trong cuộc về kế hoạch phôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15-12 theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải vào ngày hôm qua, các bộ liên quan đều thống nhất với kế hoạch này.

Qua các ý kiến đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, việc khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế là yêu cầu của thực tiễn trong tình hình bình thường mới, đặc biệt trước nhu cầu đi lại tăng cao trong thời điểm cuối năm.

Tuy nhiên, do đây mới là giai đoạn thí điểm nên cần lựa chọn một số nước có hệ số an toàn cao, thực hiện trên cơ sở có đi có lại. Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải đáp ứng quy định về phòng chống dịch bệnh, tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có xét nghiệm PCR âm tính trong thời gian 72 giờ trước khi lên máy bay.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu có một phần mềm khai báo y tế duy nhất áp dụng cho người nhập cảnh để tạo thuận lợi cho việc kiểm soát dịch bệnh và hành khách.

Liên quan đến các biện pháp chống dịch, trong cuộc họp vào hôm nay, Thủ tướng Chính phủ cho rằng phải tiếp tục hoàn thiện Nghị quyết 128 theo đúng tinh thần an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phù hợp theo từng thời kỳ và từng biến chủng của SARS-CoV-2.

Người đứng đầu chính phủ các địa phương không được ban hành các biện pháp trái quy định của trung ương. Trong trường hợp triển khai các quy định khác với nguyên lý chung hoặc nếu thấy các biện pháp của trung ương không phù hợp với tình hình thực tiễn thì báo cáo ngay  để bổ sung, điều chỉnh.

Theo đó, đã có phản ảnh của doanh nghiệp về việc vẫn còn một số địa phương triển khai các quy định không phù hợp, nhất quán.

Về tiêm vaccine ngừa Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đưa ra mục tiêu là phấn đấu tới 15-12 và chậm nhất tới 31-12 phải tiêm xong mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên, đến hết quý 1-2022 tiêm xong mũi thứ 3, ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu, người trên 50 tuổi và có bệnh nền.

Thêm vào đó là phấn đấu đến 31-1-2022 tiêm xong 2 mũi cho người từ 12 đến 18 tuổi. Về việc tiêm cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, cần khẩn trương báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền, nghiên cứu khuyến cáo của các tổ chức quốc tế và tham khảo kinh nghiệm các nước, phấn đấu hoàn thành trong quí 1-2022.

1 BÌNH LUẬN

  1. Phản ứng về khôi phục đường bay quốc tế rất là chậm. Không rõ do chính sách chống dịch hay là do năng lực kinh doanh yếu kém ? Chắc là cả hai. Hàng loạt khách hàng (Việt kiều/ Nội địa/ Nước ngoài) đang thất vọng rất ớn về chiến lược thích ứng của ta.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới