Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thúc đẩy lối sống xanh từ góc nhìn công viên nghĩa trang

Thiên An - Thái Bảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các số liệu thống kê cho thấy, TPHCM có khoảng 1200 héc-ta đất nghĩa trang, trong đó 100 héc-ta đất nghĩa trang nhân dân (nghĩa trang có quy hoạch) và 1.100 héc-ta đất nghĩa trang tự phát nằm rải rác trong các khu dân cư. Nghĩa trang Bình Hưng Hoà, Đa Phước và hàng trăm khu nghĩa trang tự phát khác đã và đang được các cơ quan chức năng vận động di dời, hướng đến mục tiêu giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, chỉnh trang đô thị và cải thiện môi trường sống người dân.

Theo tiêu chuẩn chôn cất hiện nay là 15m2/ mộ, ước tính TPHCM cần khoảng 300 héc-ta mỗi năm dành cho đất nghĩa trang. Trong quy hoạch vùng TPHCM tới năm 2020, tầm nhìn tới 2050, chính phủ định hướng xây dựng các nghĩa trang tập trung theo hướng công viên với quy mô từ 200-300 héc-ta.

Những yêu cầu của quy hoạch đã tạo ra sự chuyển đổi trong việc xây dựng các khu nghĩa trang hiện đại, văn minh hơn. Điều này cũng được dự báo sẽ tạo ra một xu thế mới trong đầu tư, phát triển các dự án công viên nghĩa trang trong thời gian sắp tới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới