Thứ Năm, 21/05/2026
24.5 C
Ho Chi Minh City
Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

Thương vụ SCB Thái Lan mua Home Credit Việt Nam bị hủy

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) - Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan vừa thông báo chấm dứt thương vụ mua lại cổ phần Home Credit Vietnam trị giá 3,1 tỉ baht do các điều kiện tiên quyết không được đáp ứng.

SCB là ngân hàng lớn nhất Thái Lan theo giá trị thị trường. Ảnh: Getty Images

Ngày 26-3, Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) đã thông báo với Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan về việc chấm dứt giao dịch đầu tư của SCB vào Công ty TNHH Tài chính Home Credit Việt Nam, theo moneyandbanking.co.th.

Hồi năm 2024, SCB đã thỏa thuận mua lại 100% vốn điều lệ của Home Credit Việt Nam với giá trị đầu tư khoảng 20.973 tỉ đồng, tương đương khoảng 31.000 tỉ bath. Do một số yếu tố bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của các bên ký kết, các điều kiện tiên quyết quy định thỏa thuận không thể được đáp ứng trong thời hạn quy định, dẫn đến việc các bên không thể hoàn tất giao dịch. Tại cuộc họp ngày 20-3-2026, Hội đồng quản trị của SCB đã phê duyệt kết thúc giao dịch nói trên.

SCB vẫn cam kết thực hiện kế hoạch chiến lược trở thành tập đoàn fintech hàng đầu trong khu vực, đồng thời tăng cường hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại các thị trường ASEAN có tiềm năng tăng trưởng cao và tối đa hóa giá trị và lợi nhuận cho cổ đông trong dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới