Thứ Hai, 4/07/2022, 14:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiềm năng điện gió Bình Thuận lên đến 5.000 MW

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiềm năng điện gió Bình Thuận lên đến 5.000 MW

Văn Nam

Những turbine phát điện gió đầu tiên ở Bình Thuận – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo Vụ Năng lượng thuộc Bộ Công Thương, tỉnh Bình Thuận vừa hoàn thành Quy hoạch phát triển điện gió giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn đến năm 2020 và đang trình Bộ Công Thương thẩm định, theo đó, tiềm điện gió của tỉnh lên đến 5.000 MW.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ phó Vụ Năng lượng, cho biết các vị trí được đánh giá có thể khai thác điện gió tốt nhất tập trung chủ yếu ở những vùng cát ven biển ở 2 huyện Tuy Phong và Bắc Bình.

Ông Tuấn cho rằng muốn phát triển được điện gió cần phải có chính sách giá mua điện ưu đãi để khuyến khích các nhà đầu tư.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận, đến nay tỉnh đã cấp phép cho 12 dự án điện gió cho 10 nhà đầu tư với tổng công suất 1.540 MW được triển khai trên diện tích đất khoảng 13.900 héc ta.

“Tuy nhiên, hiện tỉnh đang có chủ trương tạm ngưng cấp phép các dự án mới đến khi quy hoạch phát triển điện gió của tỉnh được phê duyệt”, ông Đinh Huy Hiệp, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận cho hay.

Theo ông Hiệp, sau khi hoàn thành quy hoạch phát triển điện gió, tỉnh sẽ tiếp tục kiến nghị tạo cơ chế, chính sách phát triển điện gió, đàm phán giá điện và thực hiện đấu nối hòa nguồn điện gió lên lưới điện quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới