Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiễn đưa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiễn đưa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo nhân dân tiễn biệt đồng chí Võ Văn Kiệt tại Nghĩa trang Thành phố – Ảnh: TTXVN

Sáng 15-6, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Võ Văn Kiệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã được cử hành trọng thể tại  Thành phố Hồ Chí Minh.

Đúng 9 giờ, Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) chứng kiến những giây phút xúc động, tiễn đưa đồng chí Võ Văn Kiệt, người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, người lãnh đạo tài năng của Đảng và Nhà nước ta về nơi an nghỉ cuối cùng.

Có mặt tại lễ truy điệu và an táng có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; nhiều đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thường trực Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí cách mạng lão thành, nhân sĩ, trí thức, đại diện các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể, tôn giáo, bạn bè quốc tế, đông đảo các tầng lớp nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng gia quyến đồng chí Võ Văn Kiệt.

Trong nền nhạc Quốc ca mở đầu lễ truy điệu đồng chí Võ Văn Kiệt, thay mặt Đảng, Nhà nước, MTTQ và nhân dân cả nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban lễ tang xúc động đọc lời điếu, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Võ Văn Kiệt, một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta, đã góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Tài năng và nhân cách lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt đã được nhân dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế thương yêu và kính phục; là tấm gương sáng cho các thế hệ nối tiếp noi theo…

Các đồng chí lãnh đạo khiêng linh cữu đồng chí Võ Văn Kiệt ra xe tang – Ảnh: TTXVN

Đúng 10 giờ, trong nền nhạc trầm hùng của bài “Hồn tử sĩ”, linh cữu đồng chí Võ Văn Kiệt được đưa lên xe tang, rời Hội trường Thống Nhất về nơi an nghỉ cuối cùng. Hàng vạn đồng bào đã đứng trước Quảng trường Hội trường Thống Nhất và dọc theo các đại lộ: Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, xa lộ Hà Nội… lưu luyến tiễn biệt đồng chí Võ Văn Kiệt, anh Sáu Dân thân thương, người lãnh đạo kính mến.

Đúng 11 giờ 30 phút, tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh, lễ an táng đồng chí Võ Văn Kiệt đã được cử hành trọng thể theo nghi thức cổ truyền của dân tộc. Hàng ngàn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, bạn bè thân hữu đã đến nghĩa trang từ sớm, chờ phút tiễn đưa đồng chí Võ Văn Kiệt về với lòng đất mẹ. Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng toàn thể đồng bào, đồng chí và gia quyến đã kính cẩn nghiêng mình lần cuối trước linh cữu đồng chí Võ Văn Kiệt.

Đội tiêu binh danh dự bồng súng chào. Những nắm đất, bông hoa đã được thả xuống mộ huyệt như gửi theo đồng chí Võ Văn Kiệt những tình cảm luyến lưu, tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng bào, người thân…Nơi yên nghỉ cuối cùng của đồng chí Võ Văn Kiệt được phủ đầy hoa và những nén hương thơm ngát, nguyện cầu cho anh linh người chiến sĩ Cộng sản kiên cường, một nhân cách lớn- nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhân dân ta thanh thản đi vào cõi vĩnh hằng.

Xem tin âm thanh (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới