Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiếp tục nới biên độ giá chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục nới biên độ giá chứng khoán

Những thông tin tốt khiến hôm nay chứng khoán có một phiên giao dịch khởi sắc – Ảnh minh họa: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Từ ngày 18-8, biên độ giá giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM sẽ tăng lên là +/-5%, và tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ là  +/-7%.  

Đó là nội dung Công văn số 1650/UBCK-PTTT của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc điều chỉnh biên độ giá cổ phiếu, chứng chỉ quỹ được đăng tải sáng nay (14-8) trên trang web của UBCKNN.

Quyết định này được UBCKNN ban hành căn cứ vào diễn biến của thị trường chứng khoán và theo đề nghị của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Đây là lần thứ tư trong năm nay, UBCKNN thay đổi quy định về biên độ giao dịch. Lần điều chỉnh đầu tiên là vào ngày 27-3 với việc thu hẹp biên độ xuống còn +/-1% (sàn TPHCM) và +/-2% (sàn Hà Nội), và sau đó là +/-2% và +/-3% vào ngày 7-4; đến ngày 19-6, biên độ được quy định lại là +/- 3% và +/- 4%. Biên độ giá dao dịch cổ phiếu trước khi được điều chỉnh, cũng là mức cao nhất được áp dụng từ trước đến nay là +/- 5% ở sàn TPHCM và +/- 10% ở sàn Hà Nội.

Khi có thông tin này, cùng với tin giá xăng giảm 1.000 đồng/lít, đã tạo cho thị trường chứng khoán sáng nay  có một phiên giao dịch khởi sắc.

Kết thúc giao dịch, chỉ số VN-Index tăng mạnh 12,49 điểm, tương đương 2,62%, đóng cửa ở mức 476,5 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao với gần 20 triệu đơn vị cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh với giá trị là 705 tỉ đồng.  

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC-Index cũng tăng mạnh thêm 3,93 điểm, tương ứng với 2,76%. Giá trị giao dịch và khối lượng giao dịch cũng đạt mức cao với gần 9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương ứng với 263,44 tỉ đồng.

THANH THƯƠNG 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới