Thứ Ba, 21/03/2023, 11:54
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiếp tục nỗi lo giá nhà, đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục nỗi lo giá nhà, đất

Giá nhà, đất tăng cao càng đẩy hy vọng sở hữu nhà ở của người lao động đi xa hơn nữa. Trong ảnh là khu đô thị mới An Phú, một trong những khu nhà ở cao cấp tại TPHCM – Ảnh: KINH LUÂN

(TBKTSG Online) – Sự leo thang giá cả từng ngày khiến đời sống người dân càng thêm khó khăn. Trong đó, tình hình giá nhà, đất tăng cao lại càng đẩy ước mơ có một “nơi chốn đi về” của đại bộ phận người lao động đi xa hơn nữa.

Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã đưa ra hàng loạt biện pháp bình ổn giá nhà, đất nhưng hầu như không tác dụng. Sự tăng giá đến chóng mặt trên thị trường bất động sản đã và đang gây ra một nỗi lo ngại về nguy cơ thị trường “bong bóng”.

Nếu như năm 2007, sốt đất chỉ tập trung chủ yếu ở TPHCM và Hà Nội thì sang năm 2008, cơ sốt này đã lan sang các tỉnh lân cận trong khu vực miền Đông Nam bộ như Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Tương tự, sự tăng giá nhà, đất tại TPHCM trong năm 2007 tập trung vào những dự án ở quận 2, 7, huyện Nhà Bè thì bước sang năm 2008, đã lan sang nhiều quận khác.

Sự lan rộng của cơn sốt cũng đồng nghĩa với nguy cơ đổ vỡ càng cao. Vì khi sợ giá xuống hay sợ vỡ “bong bóng”, nhà đầu cơ dễ dàng bán tống bán tháo các căn nhà trong tay, đưa thị trường vào một cơn lốc xoáy mang tính dây chuyền.

Nối tiếp loạt bài về thị trường bất động sản dịp đầu năm 2008, TBKTSG Online tiếp tục thực hiện chuyên đề diễn biến giá nhà, đất trong thời gian sắp tới. Trong chuyên đề này, các phóng viên TBKTSG Online đã phỏng vấn hai chuyên gia trong lĩnh vực này – một là đại diện cho doanh nghiệpmột thuộc cơ quan quản lý chuyên ngành, để ghi nhận những ý kiến phân tích cũng như những giải pháp đề xuất cho việc bình ổn thị trường nhà, đất.

Chúng tôi xin mời quý độc giả cùng tham gia bình luận, phản biện, ghi lại ý kiến của mình vào box đặt ở bên dưới. 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới