Thứ Sáu, 22/09/2023, 06:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiết kiệm 30.000 tỉ đồng nhờ đơn giản thủ tục hành chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiết kiệm 30.000 tỉ đồng nhờ đơn giản thủ tục hành chính

Ngọc Lan

Cải cách thủ tục hành chính đã tiết kiệm được 30.000 tỉ đồng mỗi năm. Ảnh: M.Đan

(TBKTSG Online) – Tỷ lệ đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) hiện đã đạt 81%, tiết kiệm cho người dân và doanh nghiệp gần 30.000 tỉ đồng mỗi năm, theo đánh giá của Tổ công tác cải cách TTHC thuộc Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp giao ban với các bộ ngành sáng 17-6.

Theo đánh giá của Tổ công tác chuyên trách Đề án 30 về cải cách TTHC của Thủ tướng, kết thúc giai đoạn 2 của đề án này, các bộ, ngành đã hoàn thành việc rà soát các TTHC theo đúng tiến độ. Hiện có 5.500 TTHC được rà soát, 453 TTHC được kiến nghị hủy bỏ, 3.749 TTHC được kiến nghị sửa đổi, bổ sung theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp và 288 TTHC được được kiến nghị thay thế.

Tính chung, tỷ lệ đơn giản hóa TTHC đã đạt 81%, giúp tiết kiệm cho người dân và doanh nghiệp mỗi năm gần 30.000 tỉ đồng.

Ở giai đoạn sắp tới, thực hiện trong quí 3 năm nay, tổ công tác yêu cầu đơn giản hóa 5.500 thủ tục sau rà soát với mục tiêu cắt giảm 30% chi phí tuân thủ thủ tục đã được Thủ tướng giao.

Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 30, ông Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu lãnh đạo các bộ ngành trước ngày 30-6 phải gửi phương án đơn giản hóa TTHC của bộ, ngành mình quản lý về cho tổ công tác và đặt ra các yêu cầu chấm dứt tình trạng nhũng nhiễu của cán bộ, công chức trong thực hiện TTHC.

Chính phủ cũng phê bình Bộ Công Thương và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã chậm trễ trong việc thực hiện nhiệm vụ đơn giản hóa TTHC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới