Thứ Hai, 29/05/2023, 16:06
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp từ sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp từ sinh viên

Thành Hoa

Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp từ sinh viên
Ban tổ chức trao giải cho đội chiến thắng trong trận chung kết cuộc thi.

(TBKTSG Online) – Phần mềm ứng dụng về chia sẻ đề thi trắc nghiệm trực tuyến đã giúp cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM dành giải nhất trong cuộc thi “Dynamic – sinh viên nhà doanh nghiệp trong tương lai” hôm 18-3.

Tungtung.vn cung cấp giải pháp tạo và chia sẻ đề thi trắc nghiệm trực tuyến dễ dàng, giúp kết nối giữa những người có nhu cầu chia sẻ đề thi và những người có nhu cầu làm làm đề thi trắc nghiệm trực tuyến.

Hiện Việt Nam có khoảng 12,5 triệu học sinh, sinh viên và 80% học sinh sở hữu điện thoại thông minh, 50% tham gia học trực tuyến… vì vậy, nhu cầu về chia sẻ đề thi trực tuyến khá lớn, đại diện dự án Tungtung.vn cho biết.

Nhóm phát triển phần mềm cũng kỳ vọng sau hai năm Tungtung.vn sẽ trở thành nền tảng chia sẻ trắc nghiệm trực tuyến phổ biến ở Việt Nam, cung cấp các giải pháp cộng nghệ toàn diện trong việc chia sẻ, quản lý đề thi trắc nghiệm, phân tích và đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp với người học, giúp họ kiếm được thu nhập thu động và xây dựng thương hiệu cá nhân, nâng cao chất lượng giảng dạy trong môi trường học và doanh nghiệp, mang tới sự trải nghiệm, sự tiện lợi cho người học và giúp họ dễ dàng tiếp cận với nội dung kiến thức cần ôn luyện.

Với chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp – tạo dựng tương lai”, cuộc thi Dynamic 2017 đã được triển khai trong 9 tháng qua trên để tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo từ các sinh viên tại các trường đại học trên cả nước. Bốn dự án xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc, bao gồm: dự án Strength Finder (Đại học Kinh tế Quốc dân), dự án Huế Legend tour (Đại học Kinh tế – Đại học Huế), dự án nghiên cứu và thiết kế thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí (Đại học Cần Thơ) và dự án Tungtung.vn (Đại học Kinh tế TPHCM).

Theo GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, giá trị lớn nhất của Dynamic là duy trì bền bỉ một tinh thần khởi nghiệp đầy tính tri thức và sáng tạo, cũng đầy tham vọng của thế hệ sinh viên Việt Nam đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nước nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới