Thứ Hai, 4/07/2022, 20:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 10-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 10-11

(TBKTSG Online) – Một số doanh nghiệp và ngân hàng cho biết đã làm xong thủ tục nhập vàng và trong tuần này vàng nhập sẽ về đến kho của các ngân hàng và công ty. Cũng trong hôm nay giá vàng đã hạ nhiệt trở lại.

– Theo báo cáo của NHNN về hoạt động ngân hàng từ 29-10 đến 5-11, lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng đối với các lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu) là 10,5-12,3%/năm, đối với sản xuất – kinh doanh thông thường là 12,5-15,5%/năm, và đối với các nhu cầu vốn phục vụ đời sống là 16-18%/năm. Như vậy, lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp đã tăng từ 1%-2%/năm đối với tất cả các đối tượng vay tiền ngân hàng.

Mỹ đang và sắp áp dụng các qui định mới khá khắt khe về an toàn trong các sản phẩm may mặc, đặc biệt đối với đồ dùng của trẻ, theo bà Nancy A. Nord, ủy viên của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC).

– Với hệ thống sông ngòi dày đặc trải dài từ Bắc đến Nam, nhưng Việt Nam hiện vẫn được xem là quốc gia nằm trong tình trạng thiếu nước với tổng lượng nước bình quân đầu người chỉ khoảng 2.800 – 3.500 m3/người/năm.

Các doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin, kinh nghiệm và hỗ trợ truyền thông trong quá trình phát triển sản phẩm mới thông qua hàng loạt hoạt động của dự án Phát triển sản phẩm mới do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) thực hiện kéo dài từ quí 4-2010 đến hết năm 2011.

Mozambique đồng ý cấp phép cho công ty viễn thông Viettel của Việt Nam khai thác thị trường di động tại nước này – theo tuyên bố của ông Isidore Pedro da Silva, Chủ tịch Viện viễn thông quốc gia Mozambique ngày 8-11.

Hầu hết chứng khoán châu Á rớt giá, kéo chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm xuống nhiều nhất trong 2 tuần do mối lo ngại lạm phát gia tăng tại Trung Quốc.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới