Chủ Nhật, 5/02/2023, 19:12
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 10-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 10-8

(TBKTSG Online) – Theo một số doanh nghiệp thủy sản, giá tôm xuất khẩu trong quí 3 tiếp tục ở mức cao và các tỉnh ĐBSCL đã vào vụ thu hoạch tôm công nghiệp, nhưng việc kinh doanh xuất khẩu vẫn không hiệu quả vì thiếu nguyên liệu.

Theo ông Lý Phước An, Giám đốc doanh nghiệp Phú Cường Jostoco, Cà Mau, hiện nay ở các tỉnh ĐBSCL đã vào vụ thu hoạch tôm công nghiệp, tuy nhiên tôm cỡ lớn để xuất khẩu đi Mỹ vẫn không nhiều mặc dù đơn hàng cho loại này kể từ sau sự cố tràn dầu ở vịnh Mehico, Mỹ tăng rõ rệt. Nhà máy chế biến của doanh nghiệp hoạt động chỉ khoảng từ 50 – 60% công suất.

– Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn chấp thuận Ngân hàng TMCP Liên Việt được thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo hè thu năm 2010 theo Quyết định số 993/QĐ-TTg ngày 30-6-2010.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Liên Việt cân đối nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vốn vay mua tạm trữ lúa, gạo đối với các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua tạm trữ. Lãi suất cho vay tính theo mức thấp nhất trong khung lãi suất cho vay hiện hành của ngân hàng. NHNN sẽ hỗ trợ 100% lãi vay.

– Kể từ khi thành lập thử nghiệm sàn giao dịch điều vào cuối tháng 3-2010, đến nay sàn giao dịch này vẫn chưa thể hoạt động như dự kiến ban đầu.

Thông tin trên được ông Phan Vũ Hùng, Giám đốc Công ty Giao dịch hàng hóa Sài Gòn Thương Tín (Sacom – STE) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết vào ngày 10-8.

– Ông Huỳnh Minh Huệ, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam, cho biết tình hình tiêu thụ lúa gạo hè thu khá tốt, tiến độ thu mua nhanh và giá tăng từ 400 – 500 đồng/kg trong vòng 20 ngày qua. Hiện giá thu mua lúa chất lượng cao dao động ở mức 4.100- 4.450 đồng/kg.

Hiệp hội đề nghị Bộ Công Thương thống nhất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, cân đối lương thực trong nước và xuất khẩu trong những tháng cuối năm, đồng thời tăng cường kiểm soát lượng hàng xuất khẩu qua tiểu ngạch để đảm bảo giá xuất khẩu có lợi và an ninh lương thực.

Tăng trưởng sản lượng công nghiệp tháng 7-2010 của Trung Quốc giảm xuống khi chính phủ đóng cửa các nhà máy có năng lực sản xuất lạc hậu.

Sản xuất công nghiệp tháng 7-2010 tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức tăng 13,7% trong tháng 6-2010, theo ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg.

Hãng ô tô Honda cho biết sẽ thu hồi hơn 400.000 xe ô tô đang bán tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối tháng 9-2010 do lỗi khóa.

Honda cho biết các xe bị lỗi bao gồm Accord và Civic sản xuất năm 2003, Element xuất xưởng năm 2003-2004.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới