Thứ Tư, 25/05/2022, 22:55
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 14-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 14-9

(TBKTSG Online) – Nhóm nghiên cứu độc lập của Ngân hàng HSBC ngày 14-9 đã đưa ra bản báo cáo mới về kinh tế Việt Nam, trong đó cho rằng rủi ro lạm phát của Việt Nam vẫn cao mặc dù có nhiều nhận định là lạm phát năm 2010 sẽ gần với mục tiêu 8% của Chính phủ.

Theo HSBC, xu hướng giảm của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã kéo dài đến tháng 8 năm nay và cũng là tháng thứ năm liên tiếp chỉ số này tăng thấp. Tuy nhiên, HSBC lại cho rằng theo số liệu thực tế đã điều chỉnh thì CPI tháng 8 tăng 0,5% (trong khi tháng 7 tăng 0,1%). Đáng lo hơn, chỉ số giá lương thực đã điều chỉnh cũng tăng từ 0,3% trong tháng 7 lên đến 1,1% trong tháng 8.

Từ năm 2011, Việt Nam sẽ bắt đầu trồng bắp biến đổi gen đại trà trên cả nước. Đó là kết luận của ông Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả khảo nghiệm đồng ruộng các giống bắp (ngô) biến đổi gen tại Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 14-9.

Theo ông Bổng, đối với cây trồng biến đổi gen, cụ thể là bắp biến đổi gen so với các nước trong khu vực Việt Nam đã đi trước một bước chuẩn bị phù hợp khi đã hoàn thành bước khảo nghiệm trong ngắn hạn và chuẩn bị đưa vào khảo nghiệm dài hạn trong năm 2011.

– Công ty Green Water Investment (Malaysia) vừa đề xuất với Sở Giao thông vận tải TPHCM về dự án xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch 300.000 m3/ngày tại huyện Củ Chi.

Thông tin này được ông Trần Thế Kỷ, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 14-9.

Ngày 13-9, luật sư của Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã đến Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng nộp đơn khởi kiện Sở Tài chính Lâm Đồng vi phạm hợp đồng thuê tài sản liên quan đến các biệt thự bị thu hồi.

Nhân vụ việc này, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Yên, Giám đốc Sở Tài chính Lâm Đồng – đơn vị trực tiếp ký kết hợp đồng cho thuê tài sản với HAGL – xung quanh vụ việc này.

Liên đoàn công nhân Cuba ngày 13-9 ban hành tuyên bố cải cách kinh tế quy mô lớn nhất kể từ cuộc cách mạng năm 1959. Trong 6 tháng tới, khoảng 1 triệu nhân viên trong khu vực nhà nước sẽ bị cắt giảm để thúc đẩy trọng tâm kinh tế chuyển dịch sang khu vực tư nhân.

Tuyên bố nói chính phủ Cuba “không thể và không nên tiếp tục duy trì tình trạng doanh nghiệp bị lỗ dài hạn”.

Hàng ngàn công nhân ngành dệt may Campuchia ngày 13-9 bắt đầu cuộc đình công 5 ngày đòi tăng lương và trợ cấp lao động tốt hơn.

Liên minh liên đoàn lao động dân chủ ngành dệt may Campuchia, đại diện cho khoảng 40.000 lao động, cho biết khoảng 8.000 người tham gia cuộc đình công 5 ngày đòi tăng lương cơ bản lên 93 đô la Mỹ/tháng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới