Thứ Ba, 6/12/2022, 13:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin đáng chú ý ngày 15-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 15-10

(TBKTSG Online) – Kết thúc tuần giao dịch thứ hai trong tháng, chỉ số VN-Index vẫn đi ngang như tuần trước, trong khi khối lượng giao dịch đã xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Trong phiên ngày 15-10, thi trường mở cửa với trạng thái trầm lắng, hầu như có rất ít giao dịch được thực hiện, chỉ số VN-Index mất nhẹ 1,6 điểm. Tuy vậy, lực đỡ từ các cổ phiếu blue-chip như DPM, BVH… trong phiên khớp lệnh liên tục đã giúp VN-Index chốt phiên chỉ mất 0,27 điểm, tương đương giảm 0,06% xuống 458,39 điểm. Sau một tuần giao dịch, VN-Index mất 0,87 điểm (0,18%).

– Cục Quản lý canh tranh, Bộ Công Thương đã đưa ra một số nguy cơ về các hành vi liên kết giá trên thị trường sữa ở Việt Nam. Cơ quan này nhận định việc thỏa thuận hạn chế cạnh tranh (thể hiện qua hành vi liên kết về giá) thể hiện rõ nhất trong ngành sữa ở Việt Nam. “Do không có thỏa thuận bằng văn bản nên khó có bằng chứng cho hành vi này”, báo cáo của Cục cho hay. Tuy nhiên việc các hãng sữa ngoại đề nghị giá bán lẻ ra thị trường Việt Nam quá cao so với giá gốc cũng như so với các nước trong khu vực (dù thuế nhập khẩu không cao) là một điều không bình thường. “Đủ cơ sở để có những quan ngại về sự thao túng thị trường của họ”, báo cáo vết.

– Tổng giám đốc của Citibank Việt Nam Brett Krause cho biết ngân hàng của Mỹ này đang trong quá trình xúc tiến để có thể lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Ngày 15-10, Citibank đã chính thức cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho khách hàng cá nhân tại Hà Nội trong đó có dòng dịch vụ quản lý tài sản cá nhân cao cấp Citigold. Dịch vụ Citigold đã được ngân hàng Citibank cung cấp cho khách hàng tại TPHCM từ cách đây một năm, nhắm vào khách hàng cá nhân có số dư tối thiểu trong tài khoản từ 50.000 đô la Mỹ trở lên.

TPHCM kêu gọi doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch đường sông, một thế mạnh mà thành phố chưa khai thác được để tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn. UBND thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ cùng doanh nghiệp đề ra những chính sách, định hướng phù hợp nhằm phát triển loại hình này.

– Hiện nhiều nước đã đặt hàng Việt Nam sản xuất gạo đồ, do đó từ năm 2011 Việt Nam có kế hoạch tăng sản lượng sản xuất gạo đồ xuất khẩu từ 300.000-400.000 tấn.

Công ty Tân Cảng Sài Gòn đang lên kế hoạch hợp tác với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) và Tập đoàn China Merchants Group (Trung Quốc) xây dựng cảng biển rộng 300 héc ta tại khu vực Bến Đình Sao Mai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới