Chủ Nhật, 3/07/2022, 16:19
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 16-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 16-3

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa công bố thành lập Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM, viết tắt là HFIC, trên cơ sở chuyển đổi mô hình hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển đô thị TPHCM (HIFU). Đây là định chế tài chính phi ngân hàng đầu tiên của TPHCM.

Ngoài việc thực hiện những nhiệm vụ trước đây của HIFU, HFIC còn được thí điểm giao thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các tổng công ty, công ty nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, cũng như các công ty cổ phần được chuyển đổi từ các công ty nhà nước độc lập trực thuộc UBND TPHCM.

– UBND TPHCM đang giao cho đơn vị tư vấn SCE của Pháp nghiên cứu dự án xây Nhà máy xử lý nước thải Thạnh Mỹ Lợi tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 với công suất xử lý khoảng 850.000 m3/ngày đêm.

Nhà máy xử lý nước thải Thạnh Mỹ Lợi sẽ được xây dựng trên diện tích 36 héc ta, thuộc Dự án vệ sinh môi trường thành phố – giai đoạn 2. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ xử lý toàn bộ lượng nước thải sinh hoạt của các hộ dân lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè gồm các quận 1, 2, 3, 5, 10, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh…

– Theo quy hoạch của Sở Giao thông vận tải TPHCM đến năm 2015, TPHCM sẽ xây dựng 4 bến xe có quy mô lớn với tổng diện tích lên đến 79 héc ta nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của một thành phố hơn 10 triệu dân, thay thế cho những bến xe đang bị xuống cấp và quá tải hiện nay. Tuy nhiên, đến nay các dự án này vẫn chưa thể triển khai vì vướng giải phóng mặt bằng.

Bốn bến xe nói trên có diện tích lớn gấp 3 lần so với diện tích hiện nay. Các bến xe này sẽ được đưa ra ngoại thành nhằm làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay mỗi khi lượng hành khách tăng cao vào các dịp lễ tết.

– Sở Y tế TPHCM vừa cho biết sở đang thực hiện dự án thí điểm xây dựng bệnh viện chấn thương chỉnh hình theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT). Đây sẽ là dự án y tế đầu tiên của thành phố thực hiện theo hình thức BT và đang chờ ý kiến chấp thuận từ chính phủ.

Theo đó, Tổng công ty Đền bù giải tỏa (thuộc tập đoàn Đức Khải) đã trình phương án xin đầu tư xây dựng bệnh viện chấn thương chỉnh hình mới tại khu 6A đô thị Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với diện tích đất xây dựng là 3 héc ta, tổng số vốn đầu tư khoảng 1.132 tỉ đồng.

12 nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng số lượng giàn khoan và khí đốt lên 8,4% trong tháng 1 và 2, mức tăng trong 2 tháng lớn nhất kể từ năm 2007, theo số liệu của Baker Hughes.

Trong năm nay, OPEC mở thêm 22 giàn khoan dầu, nâng tổng số giàn khoan lên 283 giàn, theo số liệu của Baker Hughes. Các nhà sản xuất không thuộc OPEC cũng tăng cùng số lượng giàn khoan lên 785 giàn.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới