Chủ Nhật, 26/03/2023, 10:57
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 18-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 18-12

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước tăng trở lại sau khi giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York.

Tại TPHCM, giá vàng SJC lúc 15 giờ mua vào là 35,82 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,9 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng tăng vẫn không thu hút nhiều khách hàng đến bán hơn ngày thường. Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng nhẹ khi giá mua vào 21.150 đồng/đô la Mỹ và bán ra là 21.210 đồng/đô la Mỹ. Theo quy đổi hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 650.000 đồng/lượng (đã tính phí).

Ủy ban giám sát tài chính quốc gia đã đề xuất chính phủ thành lập Sở giao dịch vàng trong năm 2011 để đưa hoạt động đầu tư vàng vào quy củ. Các nội dung cụ thể sẽ được chính phủ thảo luận trong tuần sau.

Cụ thể hơn, sở giao dịch này sẽ hoạt động như sở giao dịch chứng khoán, đặt tại 2 thành phố lớn TPHCM và Hà Nội. Nhà đầu tư sẽ mua bán vàng dưới dạng chứng chỉ. Ngân hàng Nhà nước sẽ phải lập ra một công ty cổ phần, theo dõi, điều hành các hoạt động của sở giao dịch vàng và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật cao để quản lý hoạt động kinh doanh này một cách chuyên nghiệp, hiện đại.

An Giang đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh với nhiều chính sách ưu đãi.

Cụ thể, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại khu công nghiệp Bình Hòa và Bình Long được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% trong thời hạn 10 năm. Nếu là doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Bộ Công an sẽ bổ sung máy ATM vào danh sách các điểm trọng yếu cần bảo vệ. Theo ghi nhận của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, trong vòng khoảng 2 tháng gần đây đã có 9 vụ tấn công, phá hoại các máy ATM, trong đó có 2 vụ bị mất trên 2 tỉ đồng (một vụ hơn 1,3 tỉ đồng và một vụ hơn 800 triệu đồng). Tình trạng trên không những gây thiệt hại lớn về tiền, tài sản của các ngân hàng, ảnh hưởng đến hình ảnh của hệ thống ngân hàng Việt Nam mà còn tạo ra tâm lý hoang mang, lo lắng của người dân khi sử dụng máy ATM.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới