Thứ Sáu, 3/02/2023, 15:20
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 2-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-7

(TBKTSG Online) – Bộ Tài nguyên – Môi trường sẽ tiến hành việc khoan thăm dò nhằm đánh giá trữ lượng sa khoáng titan – zircon trong tầng cát đỏ các tỉnh ven biển Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu. Diện tích điều tra của đề án có tổng diện tích khoảng 1.400 km2.

– Ông Richard P.Cronin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Đông Nam Á và sông Mê Kông, cho biết cứ sản xuất 1.500 MW điện trên sông Mê Kông sẽ gây thiệt hại nguồn lợi thủy sản đến 9 tỉ đô la Mỹ. Thông tin này được ông đưa ra tại buổi làm việc của lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và Ban chỉ đạo Tây Nam bộ vào ngày 1-7, về tác động đối với vùng ĐBSCL khi tình trạng biến đổi khí hậu và nước biển dâng diễn ra.

– Một nguồn tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa cho hay, đại diện ngân hàng này đang tiến hành đàm phán với Chính phủ nhằm cho Việt Nam vay 1 – 1,5 tỉ đô la Mỹ cải cách lĩnh vực đầu tư công.Theo WB, các lĩnh vực được hỗ trợ cải cách bao gồm xây dựng, khoa học công nghệ, môi trường, giao thông vận tải, hạ tầng…

– Đã có một phiên giao dịch khá kịch tính trên thị trường chứng khoán sáng ngày 2-7 khi lượng mua bán ở thế khá cân bằng. VN-Index đã tăng giảm liên tục trong phiên và kết thúc ở mức tăng nhẹ 3,79 điểm (0,88%) lên 433,79 điểm. Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh chỉ đạt gần 40,1 triệu đơn vị với giá trị là gần 1.420 tỉ đồng, giảm hơn 10% so với phiên hôm qua.

– Thứ trưởng Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vừa ký Thông tư số 134/2009/TT-BTC ngày 1-7-2009 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán. Theo đó, lệ phí cấp giấy phép hoạt động công ty chứng khoán với bốn hoạt động chính (môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư chứng khoán) từ 80 triệu đồng hiện nay sẽ tăng lên tới 200 triệu đồng.

– Về tin thế giới, chiều 2-7, CHDCND Triều Tiên tiếp tục bắn thử hai quả tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản. Các hãng tin quốc tế dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hai quả tên lửa được bắn đi từ một điểm gần thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông CHDCND Triều Tiên.

Chính phủ Trung Quốc hôm 2-7 lên tiếng phản đối một phần trong dự luật về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Mỹ cho phép đánh thuế lên hàng nhập khẩu từ các nước không cắt giảm khí thải. Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trở thành nước gây ô nhiễm nhất thế giới nhưng không chịu cắt giảm khí thải vì lo ngại ảnh hưởng tới hoạt động kinh tế và cũng không bị ràng buộc bởi Nghị định thư Kyoto.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới