Chủ Nhật, 26/03/2023, 13:05
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 23-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 23-4

– Tỉnh Cà Mau đã thống nhất đầu tư xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục sạt lở Mũi Cà Mau – điểm địa đầu cực Nam Tổ quốc – nhưng chưa xác định được cách làm.

Giá điện sẽ bắt đầu vận hành theo cơ chế thị trường từ ngày 1/6, nhưng ngành điện lại chưa có quỹ bình ổn như quỹ bình ổn xăng dầu. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) nói: “Chỉ khi nào xử lý hết chi phí treo của EVN mới tính đến quỹ bình ổn giá”. Theo ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc EVN, hiện EVN đang hạch toán treo khoản lỗ 8.000 tỉ đồng năm 2010 do mua, bán và phân phối điện dưới giá thành, trong khi tỉ giá, giá đầu vào đã thay đổi đáng kể; 11.000 tỉ đồng lỗ do mua điện giá cao và 17 ngàn tỉ đồng lỗ do chênh lệch tỉ giá.

– Quan chứcThái Lan và Campuchia cho biết sáng nay ngày 23-4, quân đội hai nước tiếp tục xung đột vũ trang tại khu vực tranh chấp biên giới. Hiện không rõ tình hình thương vong. Trước đó, cuộc xung đột vũ trang tại biên giới Thái Lan-Campuchia ngày 22-4 đã khiến bốn binh sĩ Thái Lan thiệt mạng và tám người khác bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. Phía Campuchia cũng có ba binh sĩ bị thiệt mạng.

– Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 của Công ty cổ phần Kinh Đô ngày 23-4 đã thông qua việc phát hành chứng chỉ lưu ký toàn cầu (GDR) để tiến đến việc niêm yết trên thị trường chứng khoán London (Anh). Nếu việc phát hành này thành công, thì Kinh Đô sẽ là doanh nghiệp Việt Nam thứ hai niêm yết chứng chỉ GDRs trên thị trường chứng khoán London, sau Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

– Phát biểu tại hội thảo “Chính sách tài khóa-tiền tệ và phát triển thị trường tài chính Việt Nam” do Trường Đại học Kinh tế-Luật tổ chức ngày 23-4, ông Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, cho biết cơ quan này dự báo tỷ giá trong năm 2011 sẽ biến động không đáng kể. Theo ông Nghĩa, căn cứ cho dự báo về tỷ giá trên bao gồm lạm phát của Việt Nam mặc dù cao hơn Mỹ, nhưng bù lại đô la Mỹ lại đang mất giá so với các ngoại tệ khác, cho nên tính trên một rổ tiền tệ gồm 19 đồng tiền của các quốc gia có quan hệ thương mại với Việt Nam thì tỷ giá thực tăng không đáng kể.

Giá trần cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa sẽ tăng đáng kể so với mức quy định hiện nay, theo một quyết định vừa được Bộ Tài chính ban hành hôm nay (22-4) và áp dụng từ ngày 27-4-2011.

– Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai từ năm 2015 và đưa vào khai thác từ năm 2020 nếu Chính phủ phê duyệt quy hoạch dự án theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới