Thứ Hai, 27/03/2023, 03:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 25-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 25-12

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam hôm 24-12 ký hai thỏa thuận vay vốn hỗ trợ hai chương trình có tổng giá trị 100 triệu đô la Mỹ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi ngân hàng.

Theo đó, ADB hỗ trợ hai chương trình, gồm Chương trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 2 và tiểu chương trình 2 của Chương trình hỗ trợ lĩnh vực tài chính lần thứ 3.

Jetstar Airways (Úc) cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác nối chuyến với các hãng hàng không Cathay Pacific và Dragonair. Thỏa thuận này cho phép khách của hãng hàng không giá rẻ của Úc này và Jetstar Pacific tại Việt Nam có thể đặt chỗ trên các chuyến bay đến các điểm do 2 hãng hàng không của Hồng Kông khai thác.

Các thỏa thuận với Cathay Pacific và Dragonair là thoả thuận hàng không nối chuyến thứ 16 và 17 trong các thỏa thuận quan hệ đối tác vận chuyển của Jetstar với các hãng hàng không, bao gồm Qantas, Air France/KLM, American Airlines, Air Canada và Japan Airlines.

Sau 12 tháng thi công, ngày 25-12, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã tổ chức thông xe 2 nhánh cầu biên thuộc cầu Rạch Chiếc. Đây là một trong những hạng mục quan trọng nằm trên xa lộ Hà Nội để dẫn vào cảng Cát Lái, cầu Phú Mỹ và cầu Sài Gòn.

Sau khi thông xe 2 nhánh cầu biên, nhánh cầu chính (nằm giữa 2 nhánh cầu biên) đã được khởi công; thời gian thi công dự kiến 22 tháng, vốn đầu tư 585 tỉ đồng.

Cùng ngày, nhánh cầu N4 nối giữa cầu Thủ Thiêm đi qua đường Nguyễn Tất Tố, quận Bình Thạnh để nối với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đã được đưa vào khai thác.

– Câu chuyện giật gân về con cá tra Việt Nam bị tổ chức bảo vệ động vật hoang dã (WWF) châu Âu đưa vào “Sách Đỏ”, khuyến cáo người tiêu dùng không nên ăn vì “nuôi ô nhiễm” (chớ chưa có thông tin khách hàng đòi hỏi). Và liền ngay sau đó mấy ngày khi Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phản ứng, ông Mark Powell, đại diện WWF cấp tốc bay sang Việt Nam, có những buổi tiếp xúc làm việc với Tổng cục Thủy sản, VASEP… mà các cơ quan truyền thông Việt Nam đã đưa tin.

Ông Nguyễn Tử Cương, Uỷ viên Ban chấp hành Hội nghề cá Việt Nam phát biểu và nhận xét trên báo chí hoàn toàn chính xác về trò ảo thuật này. Người ta nhân danh tổ chức phi chính phủ để bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người để đưa ra những cảnh báo về “các vi phạm những tiêu chuẩn” mà họ đơn phương đưa ra, để rồi sau đó, ai muốn đủ tiêu chuẩn thì “thuê” họ làm giấy chứng nhận cho mới được gọi là “sạch”, “đủ tiêu chuẩn”.

– Lúc 18 giờ 25 ngày 24-12, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch) tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu đến Việt Nam năm 2010.

Vị khách quốc tế thứ 5 triệu là bà Zhou Ying, một kiểm toán viên cao cấp người Trung Quốc đến Việt Nam theo tour của công ty cổ phần Việt Nam – Hà Nội trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN 901 từ Bắc Kinh về Hà Nội.

Xu hướng công nghệ chiến lược nào sẽ nổi lên trong năm 2011? Một số công ty như Gartner, Intel, IDC… vừa đưa ra dự báo về những xu hướng công nghệ đóng vai trò chiến lược đối với hầu hết công ty, doanh nghiệp trong năm tới.

Theo Gartner, một công nghệ chiến lược là công nghệ có khả năng tác động đáng kể đến doanh nghiệp trong ba năm tới. Một công nghệ chiến lược có thể là một công nghệ đã trưởng thành và hoặc trở nên thích hợp để sử dụng rộng rãi hơn. Công nghệ chiến lược cũng có thể là một công nghệ mới nổi, mang lại lợi thế chiến lược cho những công ty nào sớm ứng dụng nó.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới