Thứ Ba, 26/09/2023, 16:55
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 26-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 26-6

(TBKTSG Online) – Sau đúng một năm thi công, sáng 26-6, cầu Giồng Ông Tố bắc qua sông Giồng Ông Tố tại quận 2, TPHCM đã được thông xe nhằm giải tỏa ách tắc giao thông dẫn vào cảng Cát Lái.

Đây là cây cầu duy nhất để xe container đi vào cảng Cát Lái từ hướng xa lộ Hà Nội và là hạng mục quan trọng nhất trong dự án mở rộng liên tỉnh lộ 25B dẫn vào cảng Cát Lái. Cầu có tổng chiều dài 431,7 mét, rộng 12,5 mét, tổng số vốn đầu tư là 148,6 tỉ đồng, do Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) làm chủ đầu tư.

– Sẽ có 2.100 gian hàng của 800 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia tham gia trưng bày tại đợt 1 của Triển lãm quốc tế ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội thất (Vietbuid 2010) sắp diễn ra tại TPHCM từ ngày 10 đến 14-7 tới. Các đơn vị sẽ giới thiệu hàng loạt các sản phẩm mới trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất, sơn – chất chống thấm… với tính năng đã được cải tiến để phù hợp với các điều kiện khí hậu Việt Nam. Ngoài đợt 1, Vietbuid năm nay sẽ tổ chức thêm đợt 2, với chủ đề bất động sản và trang trí nội thất ở cùng địa điểm và có số lượng gian hàng tương đương như đợt 1. Đợt 2 diễn ra từ ngày 16 đến 20-9.

– Sáng nay, 26-6, Ngân hàng Sacombank và Công ty chứng khoán Sacombank-SBS đã ký kết hợp tác với tập đoàn Đức Long Gia Lai về việc cung ứng tín dụng và tư vấn phát hành trái phiếu, cổ phiếu cho tập đoàn này. Sacombank sẽ cung ứng tín dụng ngắn, trung, dài hạn theo nhu cầu mở rộng đầu tư, sản xuất từng thời kỳ của Đức Long Gia Lai; đồng thời cũng sẽ cung cấp các dịch vụ như thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại.

– TPHCM khó có thể giải quyết tình trạng kẹt xe triền miên như hiện nay nếu không bắt tay ngay vào việc phát triển hệ thống giao thông đồng bộ được kết nối với hệ thống xe buýt, taxi và tàu điện ngầm. Đó là ý kiến của ông Markus Zachmeier, Phó chủ tịch phụ trách giải pháp giao thông vận tải của tập đoàn Siemens tại châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online nhân chuyến công tác đến TPHCM để tham dự Ngày Siemens Việt Nam. Xem ý kiến trả lời phỏng vấn của ông Markus Zachmeier tại đây.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới