Thứ Bảy, 30/09/2023, 09:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 29-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 29-6

(TBKTSG Online) – Phát biểu bế mạc tại hội nghị lần thứ 22, BCH Đảng bộ TPHCM ngày 29-6, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết trong thời gian tới thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm còn xây dựng dở dang trên địa bàn, rà soát lại nguồn vốn phục vụ cho các công trình này.

Ông Hải cho rằng, hiện nay còn nhiều công trình gây bức xúc cho người dân như tuyến kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè đã đưa vào thi công cải tạo cách đây nhiều năm, nhưng cho đến nay, đã đi gần hết chặng đường, chỉ cần thêm kinh phí vài chục tỉ đồng là có thể hoàn thành nhưng vẫn để trì trệ quá lâu.

– Chiều 29-6, Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa thông báo sẽ tổ chức phân luồng lại hướng lưu thông các xe qua cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Triệu 2 (quận Bình Thạnh) từ ngày 30-6 đến ngày 10-9 để phục vụ việc sửa chữa 2 cây cầu trên.

Theo ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố, trước đó, cơ quan chức năng dự kiến các phương tiện giao thông sẽ lưu thông bình thường qua cầu Bình Triệu 1, 2 kể từ ngày 30-6 sau thời gian phân luồng đợt 1 để sửa chửa cầu.

– Sáng ngày 29-6, Hiệp hội ngân hàng đã có cuộc họp với đại diện các ngân hàng phía Bắc và các ngân hàng đã nhất trí sẽ giảm cả lãi suất huy động và cho vay kể từ 1-7, bà Dương Thu Hương, Tổng thư ký hiệp hội cho biết.

Bà Hương cho biết các ngân hàng phía Bắc đã đồng thuận về việc đưa lãi suất cho vay lùi dần về mức 12%/năm theo chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian tới. Theo đó, mức lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ từ 12% – 12,5%/năm, và của ngân hàng thương mại cổ phần là từ 12,5% – 13,5%/năm.

Trung tâm thương mại Lotte Mart Phú Thọ, nằm trong tòa nhà Everrich tại góc đường 3-2 và Lê Đại Hành, quận 11, TPHCM, sẽ chính thức hoạt động từ ngày 30-6, theo Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam.

Trong thông cáo báo chí được phát đi hôm 29-6, công ty này cho biết Lotte Mart Phú Thọ có tổng vốn đầu tư trên 900 tỉ đồng, là trung tâm thương mại thứ 2 của tập đoàn Lotte Mart Hàn Quốc đi vào hoạt động sau hơn 2 năm tập đoàn này tham gia vào thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

– Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã yêu cầu Hãng hàng không Jetstar Pacific phải trình logo và biểu tượng mới trước ngày 15-9 để thay thế cho chữ Jestar hoặc Jet và logo hình ngôi sao màu vàng cam mà hãng đã sử dụng trong thời gian qua.

Việc trình kế hoạch thay logo và biểu tượng là bước tiếp theo mà hãng hàng không giá rẻ này phải thực hiện như Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã yêu cầu tại cuộc họp với đại diện ban của lãnh đạo của Jetstar Pacific tại Hà Nội vào tháng 11-2009.

– Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss – Kahn ngày 28-6 cho biết sẽ xem xét đưa nhân dân tệ vào rổ tiền tệ SDR (quyền rút vốn đặc biệt)* của IMF.

Ông Strauss – Kahn tin rằng với sức mạnh kinh tế ngày càng tăng của Trung Quốc, áp lực đưa nhân dân tệ vào rổ tiền tệ SDR sẽ ngày càng tăng.

– Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ban Ki-moon ngày 28-6 cảnh báo các nền kinh tế lớn của thế giới cam kết giảm nợ công và thâm hụt ngân sách không được gây tổn hại đến lợi ích của những người nghèo nhất thế giới.

Ông Ban Ki-moon khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 đã kiến nghị 3 loại đầu tư “hiệu quả nhanh chóng, lợi nhuận cao” là đầu tư vào sáng tạo việc làm, công nghệ bảo vệ môi trường và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới