Thứ Bảy, 10/12/2022, 15:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin đáng chú ý ngày 3 -11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 3 -11

(TBKTSG Online) – Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng lên sát mức 21.000 đồng/đô la Mỹ trong ngày hôm nay (3-11) khiến giá vàng cũng tăng theo.

– Trong bối cảnh các ngân hàng khó mua được đô la Mỹ để bán cho doanh nghiệp có nhu cầu thì tiền gửi tiết kiệm bằng đô la gửi vào các ngân hàng trên địa bàn vẫn tiếp tục tăng.

– Hiện Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đang thu thập chứng cứ để tính kiện cơ quan chức năng cho phép nhập khẩu hóa chất trifluralin sử dụng trong nuôi trồng thủy sản trong khi đã có lệnh cấm của Chính phủ.

– Chuyên gia của Tổ chức nghiên cứu cao su quốc tế (IRSG) trong hội nghị diễn ra tại Việt Nam hôm 3-11 cho biết chênh lệch cung cầu sẽ đưa giá cao su thế giới đi lên trong dài hạn. Tuy nhiên kinh tế nhiều khu vực trên thế giới hồi phục chậm sẽ ảnh hưởng đến giá cao su trong ngắn hạn.

– Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong số 173 dự án do sở làm chủ đầu tư thì chỉ có khoảng 50 dự án đã và sắp hoàn thành (chiếm 30%), các dự án còn lại vẫn chưa xác định được thời gian hoàn thành, thậm chí có những dự án đã kéo dài hơn 10 năm nay.

– Tính đến thời điểm chiều ngày 3-11 có ít nhất 9 người thiệt mạng và 5 người mất tích do đợt lũ lụt kéo dài tại khu vực Nam Trung bộ. Bên cạnh đó, hàng chục nghìn héc ta lúa, hoa màu bị lũ cuốn và trên 5.000 ngôi nhà bị sập và ngập sâu trong nước.

– Đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama duy trì được đa số ghế tại Thượng viện nhưng quyền kiểm soát đa số ghế tại Hạ viện rơi về tay đảng Cộng hòa.

– Các chính phủ Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand cảnh báo công dân về du lịch Philippines sau khi Úc cho biết nhận được báo cáo đáng tin cậy cho thấy hoạt động tấn công khủng bố đang nhắm vào thủ đô Manila (Philippines).

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới