Thứ Tư, 4/10/2023, 16:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 5-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 5-6

(TBKTSG Online) – Viện Pasteur TPHCM ngày 5-6 đã xác nhận thêm 2 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người nhiễm virus cúm này tại Việt Nam lên con số 5.

Lĩnh vực đời sống – xã hội cũng có thông tin đáng chú ý khác là tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành TPHCM sáng nay 5-6, ông Kevin Moore, Giám đốc Công ty Việt Nam Waste Solutions (VWS) đã không thừa nhận bãi rác Đa Phước là nguyên nhân duy nhất gây ra dịch ruồi tại huyện Bình Chánh, TPHCM trong những ngày qua.

Tình hình xuất khẩu gạo có tin gạo tồn kho trong các doanh nghiệp tính đến 31-5 lên tới 1,377 triệu tấn gạo, mặc dù dự kiến lượng gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm nay tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 3,6 triệu tấn. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), tồn kho gạo nhiều nhất thuộc về Tổng công ty Lương thực Miền Nam với 592.000 tấn, Tổng công ty Lương thực Miền Bắc 130.000 tấn còn lại là các doanh nghiệp khác hơn 650.000 tấn.

Về cơ hội giao thương tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, các doanh nghiệp trong nước cần chủ động chuẩn bị tận dụng các cơ hội mà Hiệp định khu vực thương mại tự do ASEAN-Úc và New Zealand sẽ mang lại.

Lĩnh vực tài chính, đáng chú ý nhất vẫn là thông tin thị trường chứng khoán, khi VN-Index tăng đến 20,53 điểm, lên 478,72 điểm. Như vậy, chứng khoán đã giữ được mức tăng trong suốt tuần giao dịch này. Tương tự, tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC-Index tăng mạnh 10,12 điểm (tương đương tăng 6,35%) lên mức 169,52 điểm. Như vậy,  HASTC-Index cũng đã có trọn vẹn một tuần tăng điểm.

Tình hình quốc tế có tin giá dầu thô đã đạt mức 70 đô la/thùng vào sáng hôm nay thứ Sáu 5-6 sau khi Ngân hàng Goldman Sachs dự báo kinh tế thế giới đã bắt đầu giai đoạn phục hồi sau khủng hoảng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới