Thứ Ba, 18/01/2022, 17:44
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 6-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 6-7

(TBKTSG Online) – Ngày 6-7, ngày làm việc thứ 2 kỳ họp HĐND TPHCM khóa VII, các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc và Sở Giao thông vận tải xoay quanh các tác động của quy hoạch nhà cao tầng đến không gian kiến trúc đô thị, đến giao thông của thành phố.

Nhiều cử tri đã gởi câu hỏi trước đến sở yêu cầu nêu trách nhiệm của sở tới đâu trong việc quy hoạch quá nhiều nhà cao tầng khu trung tâm thành phố, gây kẹt xe ngày càng trầm trọng.

– Để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, các chuyên gia cho rằng phải bắt đầu từ chính sách hỗ trợ nông dân trồng lúa thông qua giá thu mua phù hợp.

Tại Diễn đàn an ninh lương thực Á-Âu (Asem lần 1), các đại biểu trong nước và quốc tế nhấn mạnh rằng người nông dân chính là đối tượng dễ tổn thương nhất, cần sự quan tâm của chính phủ các nước thông qua chính sách hỗ trợ sản xuất lúa.

– Theo các nhà vườn và doanh nghiệp xuất khẩu thanh long tỉnh Bình Thuận, kể từ ngày 1-7, khi quy định tất cả lái xe container đầu kéo phải có bằng FC có hiệu lực, lượng thanh long vận chuyển ra thị trường các tỉnh phía Bắc và xuất sang Trung Quốc đã giảm 30%-40%.

Hiện thanh long đang vào thu hoạch rộ, lại gặp mưa nhưng phải treo cành khiến trái bị nứt, giảm chất lượng. Các doanh nghiệp đều thông báo dừng mua thanh long để giải quyết hàng trăm tấn hàng tồn kho.

– Trong gần hai tháng trở lại đây, nhiều ngân hàng đã liên tiếp khai trương các quỹ tiết kiệm, là nơi chỉ có chức năng nhận tiền gửi và không có chức năng cho vay. Trong bối cảnh xin phép mở chi nhánh và phòng giao dịch khó khăn như hiện nay, đây được xem là một cách dễ nhất để ngân hàng mở rộng mạng lưới của mình.

Quỹ tiết kiệm hiện nay chỉ được phép thực hiện các chức năng là huy động tiền gửi tiết kiệm, phát hành và chiết khấu giấy tờ có giá do chính ngân hàng thương mại phát hành, và làm dịch vụ đại lý chi trả kiều hối, và dịch vụ chuyển tiền trong nước.

– Tình trạng cúp điện đã và đang diễn ra hiện nay đã gây thiệt hại lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất. Thế nhưmg, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) một phần vừa nhận lỗi về mình, một phần lại gây sức ép khi cho rằng nếu Chính phủ không điều chỉnh tăng giá bán điện, tình hình cúp điện sẽ vẫn còn tiếp tục.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) Vũ Đức Giang tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2010 của Bộ Công Thương diễn ra sáng ngày 6-7 khẳng định, nếu không ảnh hưởng bởi tình hình mất điện, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may trong 6 tháng đầu năm đạt trên 5 tỉ đô la Mỹ chứ không dừng lại ở con số hơn 4,8 tỉ như thực tế.

– Hiện tượng tranh nhau mua đường tại các siêu thị ở Thái Lan dự kiến sẽ làm cho vấn đề thiếu đường tại châu Á tồi tệ hơn.

Thái Lan thiếu đường khiến các nước nhập khẩu đường truyền thống của Thái Lan như Indonesia, Pakistan và Trung Đông phải tìm nguồn cung cấp khác. Áp lực tăng giá đường sẽ gia tăng.

– Chính phủ Anh đang soạn thảo kế hoạch khẩn cấp ứng phó với việc công ty BP phải đóng cửa trước tình trạng khó khăn hiện nay của công ty này.

Báo The Times (Anh) ngày 6-7 cho biết các quan chức Bộ Thương mại và Bộ Tài chính của Anh đang thảo luận về tương lai của BP. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Anh từ chối bình luận về việc này.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới