Thứ Bảy, 28/01/2023, 18:49
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 8-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-6

(TBKTSG Online) – Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục con đường đổi mới và mở cửa thị trường, dù cho suy thoái kinh tế toàn cầu đang tác động không nhỏ đến sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Đó là thông điệp đã được Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm gửi tới cộng đồng các nhà tài trợ tại phiên khai mạc Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ quốc tế giữa kỳ 2009, diễn ra vào ngày 8 và 9-6 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.

Còn tại phiên họp Quốc hội hôm nay, đa số ý kiến các đại biểu Quốc hội đều đồng ý với việc Quốc hội sửa Luật đầu tư xây dựng cơ bản cùng với 6 luật có liên quan khác để cởi những nút thắt cho quá trình thực hiện, giải ngân các dự án. Nhưng có những vấn đề được đặt ra từ thực tiễn điều hành doanh nghiệp và giám sát ở các địa phương đang được các đại biểu đề nghị phải xem lại để gỡ khó cho doanh nghiệp.

Lần đầu tiên, một hệ thống cầu nâng hoàn chỉnh được chế tạo và xuất đi từ Việt Nam bởi Công ty cổ phần Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp (IMECO). Ngày 8-6, công ty IMECO đã làm lễ bàn giao cây cầu nâng bằng kết cấu thép cho đối tác Promecon (Đan Mạch) để bắc qua kênh Sodertalje của Thụy Điển cho tàu hỏa chạy qua và có thể nâng lên để các tàu thuyền lớn qua lại. Chủ đầu tư của cây cầu là Công ty Đường sắt quốc gia Thụy Điển.

Về thị trường chứng khoán, chỉ số VN-Index hôm nay (8-6) đã vượt qua ngưỡng 500 điểm sau 9 tháng để mất. Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 22,77 điểm (tăng 4,75%), lên 501,49 điểm. Tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, thị trường đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Tình hình quốc tế có tin hai hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) và hàng không Thượng Hải (Shanghai Airlines) sẽ sáp nhập vào nhau theo kế hoạch của chính phủ Trung Quốc. Vụ sáp nhập này diễn ra sau khi hai hãng bay này bị lỗ tổng cộng 16,5 tỉ nhân dân tệ (NDT), tương đương 2,4 tỉ đô la Mỹ, trong năm ngoái.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới