Thứ Tư, 1/02/2023, 20:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 8-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-8

(TBKTSG Online) – Sáng 8-8, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) đã làm lễ động thổ bắt đầu xây dựng bãi đậu xe ngầm đầu tiên tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Dự án có tổng vốn đầu tư 110 triệu đô la Mỹ. Theo IUS, phần móng của bãi đậu xe có 5 tầng ngầm này sẽ do nhà thầu Bauer của Đức thực hiện. Tổng diện tích bãi đậu xe ngầm khoảng 6,2 héc ta; dự kiến sẽ hoàn thành phần xây dựng sau 3 năm, có khả năng chứa 1.250 xe ô tô, 2.024 xe gắn máy, 28 xe buýt.

Tính đến chiều ngày 8-8, bệnh heo tai xanh đã lan ra 19 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, 17 tỉnh, thành đã công bố có dịch heo tai xanh là Nghệ An, Cao Bằng, Sóc Trăng, Quảng Trị, Tiền Giang, Lào Cai, Long An, Bình Dương, Bạc Liêu, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Hậu Giang. Còn TPHCM và thành phố Cần Thơ cũng đã phát hiện heo bị nhiễm bệnh tai xanh nhưng chưa công bố dịch.

Theo ông Mai Văn Hiệp, Phó cục trưởng Cục thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dịch heo tai xanh lây lan nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

– Sau ba tháng liên tiếp số lượng ô tô tiêu thụ có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm ngoái, tháng 7 rồi tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành này đã giảm trở lại.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổ chức chi phối phần lớn thị trường ô tô lắp ráp trong nước, số lượng xe ô tô bán ra của các thành viên VAMA trong tháng 7 giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

– Tổng công ty Du lịch Sài Gòn sẽ xây dựng bến du thuyền tại một số địa phương trên cả nước để mở ra loại hình du lịch mới, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Saigontourist, cho biết tổng công ty sẽ xây dựng bến du thuyền ở Ninh Chữ, Bà Rịa- Vũng Tàu, Nha Trang và Đà Nẵng.

– Quan chức cứu trợ Pakistan cho biết số lượng người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã tăng đến 12 triệu người và số người bị thiệt mạng ít nhất là 1.600 người.

Tại tỉnh Sindh (miền Nam Pakistan), 2 đập nước trên sông Ấn Độ có nguy cơ bị lũ lụt cuốn trôi. Trước đó, 1 đập nước nhỏ tại tỉnh Sindh bị sập khiến 200.000 người phải sơ tán đến nơi an toàn. Khoảng 500.000 người trên bờ sông Ấn Độ đã được sơ tán.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) ủng hộ lệnh cấm tạm thời với hành vi bán khống vô căn cứ (naked short selling) các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) và cổ phiếu châu Âu trong tình trạng thị trường lộn xộn.

Ủy ban châu Âu (EC) đang chuẩn bị luật để cấm hành vi bán khống vô căn cứ cổ phiếu và CDS mặc dù các nước châu Âu trước đó đã ngừng bán khống theo một đề xuất cấm vĩnh viễn.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới