Thứ Ba, 26/09/2023, 09:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tín Nghĩa bán hết 1.000 tỉ đồng trái phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tín Nghĩa bán hết 1.000 tỉ đồng trái phiếu

Hồng Văn

Một góc khu du lịch Đen Giòn ở Ninh Thuận do Tín Nghĩa đầu tư xây dựng hơn 10 triệu đô la Mỹ-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Tín Nghĩa, một doanh nghiệp nhà nước ở Đồng Nai, đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.000 tỉ đồng để thu hút vốn đầu tư cho các dự án lớn trong năm nay, trong đó có đầu tư ra nước ngoài.

Ông Quách Văn Đức, Tổng giám đốc Tín Nghĩa, cho biết nguồn vốn trái phiếu nói trên được doanh nghiệp đầu tư vào các dự án khu công nghiệp ở Đồng Nai như khu công nghiệp An Phước, Ông Kèo, tổng kho xăng dầu Phú Hữu và đặc biệt là khu du lịch-khách sạn Oriental Champa ở Lào đã khởi công xây dựng hồi đầu năm nay. Oriental Champa là một khu du lịch đã đầu tư dang dở của Lào và Tín Nghĩa mua lại vào cuối năm 2008 với hơn 4 triệu đô la Mỹ.

Năm ngoái, Tín Nghĩa cũng đã phát hành 1.800 tỉ đồng trái phiếu để đầu tư dự án đô thị mới Đông Sài Gòn rộng hơn 900 héc ta ở huyện Nhơn Trạch và các dự án khác. Ngân hàng BNP Paribas của Pháp 4 năm trước đã cam kết bảo lãnh việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp của Tín Nghĩa với dự kiến ban đầu là 4.000 tỉ đồng.

Ông Đức cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của Tín Nghĩa đạt 1.700 tỉ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tổng công ty có 19 công ty thành viên kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như xăng dầu, đầu tư khu công nghiệp, du lịch, dịch vụ logistics… và tham gia gia góp vốn vào 14 công ty liên kết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới