Thứ Ba, 26/09/2023, 17:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 10-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 10-2

Phúc Minh

IMF cảnh báo Nhật Bản về rủi ro nợ công . Ảnh: Reuters

IMF cảnh báo Nhật Bản về rủi ro nợ công

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo nợ quốc gia khổng lồ của Nhật Bản “không thể kéo dài”.

Hiện, tổng số nợ quốc gia của Nhật Bản đã lên tới 882.920 tỉ yen, gần gấp đôi GDP của nước này, tăng 36.430 tỉ yen so năm tài khóa trước đó. So với các nước phát triển khác, Nhật Bản có tỷ lệ nợ trên GDP cao nhất.

Tuy nhiên, IMF cho biết mức nợ trên chưa đặt kinh tế Nhật vào tình trạng nguy cơ ngay lập tức. Phần lớn nợ của chính phủ Nhật Bản nằm trong tay người dân trong nước và nhờ đó nước này được bảo vệ khỏi những rủi ro do các thị trường chứng khoán thế giới mang lại.

***

Siêu tàu chở dầu của Hy lạp bị cướp

Chính quyền Hy Lạp cho biết tàu chở dầu Irene SL đăng ký tại Hy Lạp trị giá đến 200 triệu đô la Mỹ, đã bị cướp ngoài khơi bờ biển Oman khi đang trên đường đến Mỹ, trên tàu có 25 thủy thủ.

Một ngày trước đó, một tàu chở dầu của Ý bị tấn công bởi cướp biển tại Ấn Độ Dương.

Hiệp hội chủ tàu quốc tế nói nếu chính phủ các nước không có thêm nhiều biện pháp để chống cướp biển, việc cung cấp dầu toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng nặng. Hiệp hội trên cho biết hải tặc sử dụng ít nhất 20 tàu cướp được làm cơ sở để tấn công khu vực rộng lớn tại Ấn Độ Dương.

***

Mỹ: 27% các khoản vay thế chấp dưới mức nợ vay

Theo cuộc khảo sát hàng quý của trang web định giá bất động sản Zillow.com, trong quí 4-2010, giá nhà tại giảm Mỹ 2,6%, khiến 27% giá trị thị trường của các căn nhà thế chấp thấp hơn giá trị các khoản vay. Tỷ lệ này trong quí 3-2010 là 23,2%.

***

Năm 2010: Tăng trưởng xuất khẩu của Đức đạt 18,5%

Cục Thống kê Đức ngày 9-2 công bố năm 2010, xuất khẩu của Đức tăng 18,5%, trong khi nhập khẩu tăng 20%. Các nhà kinh tế tin rằng Đức phục hồi kinh tế chủ yếu nhờ vào xuất khẩu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới