Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 16-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 16-8

Phúc Minh

Người dân và gia súc lội qua vùng nước lụt tìm nơi tạm trú tại Pakistan. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cơ quan cứu trợ Liên hiệp quốc (LHQ) ước tính 6 triệu người Pakistan cần được cứu trợ thực phẩm, nước uống, thuốc men và các vật phẩm khác.

LHQ trong một tuyên bố cho biết lũ lụt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Pakistan đã ảnh hưởng đến 20 triệu người, tương đương 12% dân số của nước này.

LHQ cũng điều chỉnh số người chết do lũ lụt tại Pakistan từ 1.600 người xuống còn 1.400 người.

***

GDP quí 2 của Nhật Bản chỉ tăng 0,1%

Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 16-8 công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quí 2-2010 của nước này chỉ tăng 0,1%.

Người dân Nhật Bản lần nữa lo lắng nước này sẽ rơi vào suy thoái kinh tế lần 2.

Các nhà kinh tế dự đoán đồng yen tiếp tục tăng lên sẽ dẫn đến tình hình xuất khẩu trong những tháng tới tiếp tục xấu đi.

Theo đó, Trung Quốc có khả năng thay thế Nhật Bản trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong năm nay.

***

Nga bắt đầu cấm xuất khẩu ngũ cốc

Lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc của Nga bắt đầu có hiệu lực hôm 16-8 trong lúc chính phủ chật vật kiểm soát giá lương thực trong nước do hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 1 thế kỷ đang hoành hành tại nước này.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin cho biết sản lượng ngũ cốc năm nay có thể giảm xuống còn 60 triệu tấn từ mức 97 triệu tấn năm ngoái. Năm nay, Nga cần đến 79 triệu tấn ngũ cốc phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Dự kiến, Nga sẽ dùng 10 triệu tấn ngũ cốc của nhà nước và khoảng 20 triệu tấn tồn kho từ vụ thu hoạch năm ngoái để bù đắp lượng thiếu hụt năm nay.

Lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc của Nga kéo dài đến cuối năm nay đẩy giá lúa mì thế giới lên mức cao trong 2 năm và gây ra mối quan ngại giá lương thực tăng lên tại châu Âu và Trung Đông.

***

Lourdes (Pháp) tiếp đón 6 triệu người hành hương mỗi năm. Ảnh: AP

Pháp: Thánh địa Lourdes bị đe dọa đánh bom, hàng ngàn người sơ tán

Cảnh sát Pháp ngày 15-8 sơ tán hàng ngàn người hành hương khỏi một đền thờ Công giáo tại Lourdes (tây nam nước Pháp) sau khi một người gọi điện thoại nói 4 quả bom sẽ phát nổ tại ngôi đền trên.

Sau khi nhà chức trách cho biết các đội gỡ bom không tìm thấy chất nổ, khoảng 30.000 người hành hương đã quay lại đền thờ để làm lễ.

Lourdes là một trong những địa điểm hành hương quan trọng của giáo dân Công giáo tại châu Âu từ năm 1858. Hàng năm, Lourdes tiếp đón khoảng 6 triệu người hành hương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới