Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 20-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 20-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Gần 80% người Mỹ không tin tưởng chính phủ. Theo kết quả một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ), khoảng 78% người Mỹ không tin tưởng chính phủ, chỉ có 22% số người cho biết “hầu như luôn luôn” hoặc “hầu hết thời gian” là tin tưởng chính phủ.

Tỷ lệ tín nhiệm chính phủ 22% là tỷ lệ thấp nhất trong nửa thế kỷ qua.

Cơ quan trên cho biết mức độ tín nhiệm của người Mỹ đối với chính phủ liên bang đang có xu hướng đi xuống. Vào năm 1958, mức độ tín nhiệm đối với chính quyền Eisenhower là 73%.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy tình hình kinh tế khó khăn, đảng phái tranh chấp và bất mãn nghiêm trọng đối với quan chức chính phủ đã làm gia tăng sâu sắc cảm xúc tiêu cực đối với chính phủ, 3/4 người dân bày tỏ sự thất vọng hoặc giận dữ với chính phủ liên bang.

Đàm phán hỗ trợ Hy Lạp được dời đến ngày 21-4

Bụi tro núi lửa tại Iceland gây trở ngại cho hàng không châu Âu khiến cuộc đàm phán trợ giúp Hy Lạp bị trì hoãn, hiện đã xác định đến ngày 21-4 sẽ bắt đầu.

Tại cuộc đàm phán, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận chi tiết hỗ trợ cho vay đối với Hy Lạp để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ tại nước này. Tuy nhiên, nếu các chuyến bay tiếp tục bị hủy, cuộc đàm phán có thể phải tiến hành qua điện thoại.

ADB: Trung Quốc nên thắt chặt chính sách tài chính để ngăn chặn tình trạng bong bóng

Tổng giám đốc Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Rajat Nag, cho rằng các nền kinh tế châu Á đang phục hồi theo hình chữ V, đây là lúc để Trung Quốc và các nền kinh tế châu Á xem xét thu hồi chính sách kích thích.

Ông Nag chỉ ra Trung Quốc nên thắt chặt chính sách tài chính, tiền tệ và tỷ giá để ngăn chặn bong bóng nhà đất và lạm phát cao hơn.

Ông nói: “Trung Quốc nên tăng cường biện pháp chống lại đầu cơ trên thị trường nhà đất, đồng thời cải thiện tính linh hoạt của cơ chế tỷ giá, việc định giá lại nhân dân tệ sẽ giúp giảm bớt sự mất cân bằng thương mại và góp phần vào sự phát triển thị trường trong nước của Trung Quốc”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới