Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 21-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 21-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo về “Chỉ số phát triển thế giới năm 2010”, bao gồm giáo dục, y tế, môi trường, kinh tế và thương mại…

Báo cáo cho thấy sự tiến bộ đáng kể để đạt được mục tiêu giảm một nửa số người đói nghèo trên toàn cầu trước năm 2015.

10 nước liên kết gửi thư chỉ trích Google bảo mật không hiệu quả

10 nước, gồm Đức, Canada, Pháp, Ireland, Israel, Ý, Hà Lan, New Zealand, Tây Ban Nha và Anh đã làm việc chung để soạn ra bức thư gửi đến các nhà quản lý hệ thống bảo mật của Google, yêu cầu tăng cường bảo vệ dữ liệu riêng tư.

Bức thư lưu ý Google Mail có điều khoản bảo vệ sự riêng tư nhưng đã bị công cụ xã hội Google Buzz, ra đời tháng 2-2010, phá hỏng. Bức thư yêu cầu Google cài đặt mặc định “bảo vệ sự riêng tư” để người sử dụng có thể dễ dàng hoàn tất việc đăng ký tài khoản Google Mail.

Phòng chống cúm gia cầm: Trang trại quy mô vừa là mấu chốt

Các chuyên gia Liên hiệp quốc, ngày 20-4 cho biết trang trại gia cầm quy mô trung bình có thể là một khâu quan trọng trong việc lây lan cúm gia cầm, vì vậy cần tăng cường mức độ kiểm soát an toàn.

Từ năm 2003 đến nay, 493 người đã được xác nhận nhiễm vi-rút cúm gia cầm H5N1, trong đó có 292 người chết, chủ yếu ở tại châu Á.

Đến nay, hầu hết các trường hợp nhiễm cúm gia cầm đều do gia cầm truyền trực tiếp sang người nhưng các chuyên gia y tế lo ngại vi-rút đột biến có thể dễ dàng truyền từ người sang người, dẫn đến dịch bệnh nghiêm trọng trên toàn cầu.

Nga: Kết thúc suy thoái, tăng trưởng sẽ cao hơn dự kiến

Thủ tướng Nga, Vladimir Putin, cho biết cuộc suy thoái kinh tế tại Nga đã kết thúc, tăng trưởng kinh tế trong năm nay của nước này sẽ vượt qua mức dự báo 3,1% của chính phủ.

Phát biểu tại Viện Duma quốc gia Nga, ông Putin cho biết kinh tế Nga kết thúc suy thoái không có nghĩa là cuộc khủng hoảng đã đi qua, chính phủ vẫn còn phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn và phức tạp trong hai năm tới.

Ông Putin cũng nói rằng chính phủ sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp hỗ trợ, kể cả đối với thị trường bất động sản và ngành công nghiệp ô tô để thúc đẩy kinh tế phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới