Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 22-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Nhà đầu tư nổi tiếng, Marc Faber, cho biết tín dụng của Trung Quốc mở rộng quá mức và giá nhà đất tăng cao là dấu hiệu nguy hiểm, dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể đã đạt đến giới hạn cao nhất.

Marc Faber nói Trung Quốc hiện đã xuất hiện các triệu chứng bong bóng kinh tế, bao gồm tăng trưởng dự trữ ngoại hối, giá nhà đất tăng nhanh chóng… Do đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, thời gian cụ thể suy thoái kinh tế là không rõ ràng.

***

IATA: Hàng không thế giới thiệt hại 1,7 tỉ đô la Mỹ

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết tính đến ngày 20-4, bụi núi lửa tại Iceland đã khiến ngành công nghiệp hàng không toàn cầu thiệt hại hơn 1,7 tỉ đô la Mỹ.

Ngày 17-4 đến ngày 19-4 là thời kỳ các chuyến bay bị gián đoạn nghiêm trọng nhất, thiệt hại 400 triệu đô la Mỹ/ngày.

Giám đốc điều hành IATA, Giovanni Bisignani, cho biết năm ngoái, ngành hàng không thua lỗ 9,4 tỉ đô la Mỹ, năm nay có thể tiếp tục thua lỗ 2,8 tỉ đô la Mỹ.

***

Apple: Doanh thu tại Trung Quốc trong 6 tháng đạt 1,3 tỉ đô la Mỹ

Hãng Apple (Mỹ) cho biết doanh số bán hàng của hãng tại Trung Quốc trong 6 tháng qua gần 1,3 tỉ đô la Mỹ, tăng hơn 200% so với 6 tháng trước đó.

Giám đốc kinh doanh của Apple, Tim Cook, cho biết công ty có kế hoạch vào mùa hè này sẽ mở 2 cửa hàng tại Thượng Hải, và đến cuối năm 2011 sẽ mở tổng số 20 cửa hàng tại Trung Quốc.

***

Kyrgyzstan sẽ tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống vào ngày 10-10

Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan ngày 22-4 thông báo Kyrgyzstan sẽ tổ chức bầu quốc hội và tổng thống vào ngày 10-10.

Trong khi đó, tổng thống Bakijev chạy sang Belarus và vẫn chưa chịu từ chức. Hôm qua, ông tiếp tục khẳng định mình là tổng thống hợp hiến của Kyrgyzstan và kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ.

***

Thái Lan: EC đề nghị giải tán đảng cầm quyền

Tổng thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC), Suthipol Thaweechaikarn, ngày 21-4 cho biết EC đã gửi đơn lên Tòa án hiến pháp Thái Lan đề nghị giải tán đảng Dân chủ cầm quyền. EC cáo buộc đảng Dân chủ của thủ tướng Abhisit Vejjajiva gây quỹ chính trị trái phép.

Nếu đảng Dân chủ bị giải tán theo phán quyết của Tòa án hiến pháp, các nhà lãnh đạo của đảng, kể cả thủ tướng đương nhiệm Abhisit Vejjajiva, sẽ bị cấm hoạt động chính trị 5 năm.

***

Chương trình chống virus McAfee mắc lỗi nặng

Hàng trăm ngàn máy vi tính ở nhiều công ty, bệnh viện và trường học khắp thế giới bị mắc lỗi và liên tục khởi động lại sau khi nâng cấp chương trình diệt virus của hãng McAfee Inc (Mỹ). Phần mềm nâng cấp dành cho khách hàng doanh nghiệp được Mc Afee phát ra lúc 9g sáng thứ Tư 21-4 (tức 9g tối hôm qua giờ Việt Nam), lại nhầm một file trong hệ điều hành Windows là virus và ngăn không cho máy hoạt động.

McAfee khẳng định chương trình chống virus dành cho khách hàng cá nhân không mắc lỗi tương tự và hãng đã đưa lên mạng phần mềm thay thế để khách hàng tải về.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới