Thứ Sáu, 12/08/2022, 22:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 24-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 24-12

Phúc Minh

Các công ty Trung Quốc đầu tư hàng tỉ đô la trên khắp châu Phi. Ảnh: TL

Giao thương giữa Trung Quốc và châu Phi tăng mạnh

Một báo cáo của chính phủ Trung Quốc cho biết trong 11 tháng đầu năm nay, giá trị giao thương của Trung Quốc với châu Phi đạt 114,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 43% so cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo ước tính giao thương giữa Trung Quốc và châu Phi sẽ tiếp tục tăng lên. Báo cáo cũng cho biết Trung Quốc đã ký thỏa thuận thương mại song phương với 45 nước châu Phi.

Tuần này, Trung Quốc đã ký thỏa thuận cho vay trị giá 900 triệu đô la Mỹ với Nigeria để thực hiện dự án đường xe lửa và thông tin tại nước này.

Những năm gần đây, các công ty Trung Quốc đã đầu tư hàng tỉ đô la trên khắp châu Phi nhằm tìm kiếm nguồn nguyên liệu thô và thị trường để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước này.

***

Toyota bồi thường lớn cho tai nạn xe hơi chết người

Hãng ô tô Toyota (Nhật Bản) đồng ý bồi thường 10 triệu đô la Mỹ cho gia đình của 4 nạn nhân bị tai nạn xe hơi hồi tháng 8-2009 do xe bị mất kiểm soát.

Tai nạn xe hơi trên đã khiến một sĩ quan cảnh sát tại California cùng vợ, con gái và em vợ thiệt mạng.

Các nhà điều tra phát hiện tai nạn xảy ra do tấm trải dưới chân người lái không đúng kích cỡ, làm kẹt bàn đạp gia tốc.

***

Anh: 27 người chết vì bệnh cúm

Thời tiết lạnh trong mùa đông năm nay tại Anh khiến 27 người chết vì bệnh cúm, trong đó có 9 trẻ em.

Báo cáo hàng tuần của cơ quan y tế Anh cho biết hệ thống chăm sóc sức khỏe của Anh đang đối mặt với những thách thức ngày càng nghiêm trọng. Tuần qua, những người bị bệnh cúm tại Anh liên tục tăng lên.

***

Mỹ: 6 ngân hàng trả tiền cứu trợ cho chính phủ

Bộ Tài chính Mỹ ngày 23-12 cho biết 6 ngân hàng nhận viện trợ của chính phủ trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua vừa hoàn trả 2,66 tỉ đô la Mỹ cho chính phủ Mỹ. Các ngân hàng này cũng trả lãi 13,7 triệu đô la Mỹ cho chính phủ.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu từ năm 2008, chính phủ Mỹ đã cho các ngân hàng và tổ chức tài chính vay tổng cộng 389 tỉ đô la Mỹ. Đến nay, các ngân hàng này đã hoàn trả 234 tỉ đô la Mỹ cho chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới