Thứ Ba, 26/09/2023, 23:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tốc độ tải website luôn nhanh, gấp 3 tỷ lệ tiếp cận khách hàng mùa sale với Bizfly CDN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tốc độ website chậm, hình ảnh và video không hiển thị hoặc hiển thị mất thời gian lâu có thể khiến khách hàng “chán nản” bỏ đi. Không chỉ ảnh hưởng tới trải nghiệm dịch vụ của khách hàng, điều này còn khiến doanh thu “bốc hơi” chóng mặt.

Hiển thị lâu hơn 2 giây, nhiều website mất cơ hội bán hàng trên chính “sân nhà”

Đây là câu chuyện “không của riêng ai” mà nhiều trang bán hàng, trang TMĐT hiện nay gặp phải. Anh Tùng, chủ một chuỗi thương hiệu thời trang thiết kế nổi tiếng cho biết, website bán hàng của công ty anh có rất nhiều hình ảnh sản phẩm. Do đặc thù là lĩnh vực thời trang, có yêu cầu về tính thẩm mỹ và độ sắc nét là rất cao nên các ảnh thường có dung lượng lớn. Không chỉ vậy, hình ảnh và video cũng phải thường xuyên cập nhật mới có thể đáp ứng yêu cầu ra mắt các bộ sưu tập ngày một nhiều và nhanh của công ty. Tuy nhiên, do số lượng lớn các hình ảnh, video dung lượng lớn được đưa lên trang, tốc độ tải website ngày một chậm, đặc biệt vào các thời điểm mùa sale.

Anh Phương sở hữu một trang TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm điện thoại, máy tính, đồ công nghệ cũng trăn trở vấn đề tương tự. Vào mùa sale mua sắm online năm ngoái, anh đã mở màn bằng chương trình flash sale giờ vàng giảm giá. Thế nhưng, khách truy cập phải chờ một khoảng thời gian khá lâu thì trang tải hết, chưa kể còn gặp tình trạng ảnh không hiển thị, ảnh bị nhòe, mờ, video bị giật hoặc bị treo khiến khách hàng có những trải nghiệm không tốt. Nguyên nhân của tình trạng này là do lượng dữ liệu, ảnh và video trên trang quá nhiều.

Theo một số nghiên cứu, thời gian hiển thị trang lâu hơn hai giây có thể khiến tỷ lệ thoát tăng vọt lên tới 103%. Tốc độ tải trang chậm dẫn tới 54% người dùng di động rời đi nếu mất hơn vài giây để tải. Khách hàng sẽ ghé thăm các trang web của đối thủ cạnh tranh thay vì ngồi chờ một trang web tải quá chậm. Đó là lý do tại sao tốc độ tải trang phải là ưu tiên hàng đầu khi nói đến trải nghiệm người dùng.

Tăng tốc độ tải trang tối ưu, tăng tối đa lượng tiếp cận khách hàng trên website

Để giải quyết bài toán về tối ưu dữ liệu, hình ảnh, video… trên website nhằm tối ưu tốc độ tải trang, ngày càng nhiều website đã ứng dụng CDN. Công cụ này sẽ lưu trữ/cache các dữ liệu tĩnh như hình ảnh, text, css, js… tại các máy chủ có vị trí gần khách truy cập nhất, chính vì vậy mà giảm tối đa thời gian truyền dữ liệu từ máy chủ lưu trữ website gốc đến thiết bị của khách hàng. Các dữ liệu được cache là các nội dung đã từng được truy cập trước đó.

Không chỉ vậy, một trong những tính năng chính của CDN là tối ưu hình ảnh, tự động giảm dung lượng, điều chỉnh kích thước hình ảnh về kích thước chuẩn Google, mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh. Website được giảm bớt “gánh nặng”, kết hợp với khả năng tự động điều hướng và phát hiện đường truyền nhanh của Bizfly CDN, đảm bảo việc truyền dữ liệu luôn nhanh bất kể nhà mạng nào người dùng sử dụng, ở bất kỳ vị trí nào, bất kỳ thời gian nào.

Kể từ khi tích hợp Bizfly CDN vào trang, website load ảnh luôn nhanh, không còn hiện tượng mất ảnh hay hình ảnh chất lượng kém. Thêm vào đó, website của công ty anh Phương còn sử dụng tính năng hỗ trợ chuyển đổi định dạng ảnh WebP, một định dạng ảnh thế hệ mới với dung lượng nhẹ hơn các định dạng ảnh hiện tại để tối ưu hơn về mặt tốc độ và tiết kiệm chi phí truyền dữ liệu. Công ty anh đã giảm được 30% chi phí dữ liệu ngay sau khi chuyển đổi ảnh.

Nhờ giảm thiểu việc phải “lấy” và truyền toàn bộ dữ liệu trực tiếp từ các máy chủ website gốc, CDN cũng giúp giải phóng lượng băng thông của website. Khi đến các dịp sale cao điểm, máy chủ web cũng có thể xử lý nhiều truy cập hơn từ lượng khách hàng ghé thăm website tăng lên nhiều hơn, vừa tối đa khả năng tiếp cận khách hàng trên kênh online, vừa tối ưu tài nguyên máy chủ. Thậm chí, ngay cả trong các tình huống quá tải máy chủ gốc vì lượng truy cập quá lớn tại một thời điểm thì Bizfly CDN vẫn đảm bảo nội dung và hình ảnh hiển thị ổn định tới khách truy cập.

Khả năng tiếp cận khách hàng, người dùng truy cập trên website càng nhiều thì cơ hội marketing thương hiệu, cơ hội chốt đơn hàng và tiềm năng doanh thu từ kênh website càng cao.

Sử dụng CDN giúp giảm chi phí băng thông

Mỗi khi máy chủ gốc phản hồi một yêu cầu, băng thông sẽ bị tiêu tốn. Trước hết, “băng thông” là lượng dữ liệu đến hoặc đi từ máy chủ lưu trữ web. Do đó, lưu trữ web không dẫn đến chi phí “băng thông” mà là chi phí truyền dữ liệu.

Khi người dùng truy cập một trang web, trình duyệt của họ sẽ tải nội dung qua Internet. Nếu trang web không sử dụng CDN, tất cả yêu cầu sẽ được gửi thẳng đến máy chủ gốc và nội dung sẽ được gửi đi cũng từ một máy chủ đó. Yêu cầu gửi đến càng nhiều thì dữ liệu được truyền càng nhiều, dẫn đến chủ sở hữu website chịu chi phí cao hơn. Trong nhiều trường hợp, chi phí để truyền dữ liệu từ máy chủ gốc có thể còn cao hơn chi phí sử dụng CDN.

Việc tối ưu dung lượng ảnh, phân phối truyền dữ liệu qua hệ thống CDN đều giúp giải phóng lượng lớn băng thông và giảm chi phí băng thông cho website. Sở hữu lượng băng thông sẵn sàng lớn với các phương án tính phí truyền tải linh hoạt, Bizfly CDN cũng giúp nhiều doanh nghiệp tối ưu tốt chi phí băng thông của họ.

Độc giả quan tâm có thể đăng ký sử dụng Bizfly CDN MIỄN PHÍ 30 ngày và nhận ngay ưu đãi: “TẶNG thêm 40% giá trị đơn hàng” khi truy cập: https://bizflycloud.vn/cdn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới