Thứ Tư, 28/09/2022, 10:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tổng cục Đường bộ: Không dời trạm thu phí T2 mà chỉ giảm phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng cục Đường bộ: Không dời trạm thu phí T2 mà chỉ giảm phí

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Tổng cục Đường bộ chỉ yêu cầu giảm phí cho xe qua trạm T2 (quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ – An Giang) chứ không thể di dời trạm như đề xuất của người dân.

Tổng cục Đường bộ: Không dời trạm thu phí T2 mà chỉ giảm phí
Vị trí đặt trạm thu phí T2

Chiều 24-5, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản số 3204 gửi 4 tỉnh gồm An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ và chủ đầu tư đang vận hành trạm thu phí T2 (quốc lộ 91) yêu cầu giảm phí cho xe qua trạm này.

Tổng cục Đường bộ đề nghị Công ty cổ phần đầu tư quốc lộ 91 (Cần Thơ – An Giang), nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá cho các xe qua trạm thu phí T2 (quốc lộ 91) đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các xe thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Cùng với việc giảm phí, Tổng cục Đường bộ giao Cục Quản lý đường bộ IV kiểm tra xác định cụ thể chủng loại xe, lưu lượng xe qua nút giao Quốc lộ 80 với Quốc lộ 91 và nút giao Quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống.

Thời gian kiểm tra trong 3 ngày từ ngày 25 đến ngày 27-5, mỗi ngày tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ trong ngày 28-5.

Trước đó, Hiệp hội vận tải An Giang và các lái xe đều phản ánh bất cập ở trạm thu phí T2 khi các xe đi từ tỉnh An Giang về hướng Rạch Giá (Kiên Giang) hoặc qua cầu Vàm Cống về TPHCM dù đi quãng đường vài trăm mét nhưng đều phải đóng phí ở trạm T2 cho dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 91.

Trong khi, cầu Vàm Cống được xây dựng từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc nên việc đặt trạm ở đây để thu cho dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 91 là bất hợp lý.

Mời bạn đọc xem toàn bộ công văn của Tổng cục Đường bộ

Mời xem thêm:

>> Dời trạm thu phí T2 sát cầu Vàm Cống là không khả thi!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới