Thứ Bảy, 26/11/2022, 19:45
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTổng giám đốc Eximbank nhận vai trò mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng giám đốc Eximbank nhận vai trò mới

Thanh Thương

Tổng giám đốc Eximbank nhận vai trò mới
Ông Trương Văn Phước. Ảnh: Eximbank cung cấp.

(TBKTSG – Online) – Ông Trương Văn Phước, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Eximbank vừa nhận quyết định bổ nhiệm từ Thủ tướng Chính phủ cho vị trí Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, và sẽ sớm kết thúc vai trò tổng giám đốc ngân hàng này.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 30-8.

Theo thông tin từ một lãnh đạo của Eximbank, hiện tại Eximbank cũng đã chọn người kế nhiệm và sẽ gửi hồ sơ để Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chuẩn y. Đó là ông Nguyễn Quốc Hương, hiện đang là phó tổng giám đốc ngân hàng này. Ông Phước sẽ thực hiện quá trình bàn giao công việc trước khi nhận nhiệm vụ mới.

Ông Phước sinh năm 1959, học vị tiến sĩ. Ông có hai giai đoạn làm việc tại Eximbank, đầu tiên là vào năm 2000-2003, ông Phước là người đại diện phần vốn của Vietcombank tại Eximbank, tham gia tái cơ cấu ngân hàng này. Giai đoạn thứ hai là từ năm 2008 đến nay, trong thời gian này, Eximbank cũng đã có những tăng trưởng nhanh chóng về quy mô và có nhiều đổi mới về phương thức quản trị.

Ông Phước cũng từng là Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối NHNN.

Ông Nguyễn Quốc Hương sinh năm 1971, được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Eximbank từ năm 2006, nhưng đã bắt đầu làm việc tại Eximbank từ 1993, ở vị trí nhân viên phòng tín dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới