Chủ Nhật, 4/06/2023, 22:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tổng thống Philippines lập web để nghe ý kiến dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Philippines lập web để nghe ý kiến dân

Hạ Ninh

Ông Aquino cam kết xây dựng chính phủ minh bạch và chiến đấu với nạn tham nhũng khi tranh cử. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng thống Philippines Benigno Aquino mở trang web cá nhân, cho phép công chúng trực tiếp phàn nàn các hoạt động của chính quyền. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm thực hiện cam kết tranh cử xây dựng chính phủ minh bạch và chiến đấu với nạn tham nhũng của ông Aquino.

Ngày 16-8, phát ngôn viên của ông Aquino cho biết: “Cơ sở hạ tầng truyền thông đã được phát triển, giúp người dân có thể liên lạc, kết nối với chính phủ và tổng thống. Đây là cam kết của lãnh đạo nhà nước nhằm lấy lại lòng tin với chính phủ và xây dựng một thời đại mới, văn hóa mới của việc điều hành đất nước. Tổng thống sẽ kiểm tra trang web hàng ngày giống như từng thực hiện trên địa chỉ Facebook trong thời gian tranh cử”.

Ông Aquino hiện có 1,8 triệu tài khoản kết nối trên Facebook, ông khuyến khích họ tham gia trang web: www.president.gov.ph. Ngoài ra, trang web này cũng sẽ kết nối với các mạng xã hội khác như Twitter, Friendster, YouTube và Multiply.

Trang web không chỉ giới hạn cho những người ủng hộ ông Aquino mà những người thuộc phe đối lập hoặc chỉ trích ông Aquino cũng sẽ không bị ngăn cản khi truy cập và đưa ý kiến lên mạng. Hiện, một chương trình nền đang được phát triển để hàng triệu người dùng điện thoại di động có thể gửi thông tin lên trang web thông qua tin nhắn văn bản.

Các cơ quan của chính phủ sẽ theo dõi những thắc mắc, lo lắng và phàn nàn được gửi lên trang web để kịp thời giải quyết.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới