Thứ Ba, 31/01/2023, 22:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Toy Story 3: bộ phim hoạt hình ăn khách nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toy Story 3: bộ phim hoạt hình ăn khách nhất

Kim Minh

Cuộc phiêu lưu mới của những món đồ chơi đã thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Bộ phim hoạt hình của hãng Disney/Pixar, Toy Story 3 (Câu chuyện đồ chơi 3) đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất khi đạt mốc doanh thu 920 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu.

Hãng Walt Disney thông báo, tính đến 13-8, Toy Story 3 đã đạt mốc doanh thu 920 triệu đô la trên toàn cầu, vượt qua một bộ phim hoạt hình rất thành công khác của hãng Dreamwork là Shrek (Chằn tin Shrek) với 919,8 triệu đô la để trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất.

Toy Story 3 là phần ba của loạt phim hoạt hình Toy Story được hãng Pixar tung ra từ năm 1995. Phần 3 này tiếp tục câu chuyện về cậu bé Andy và những món đồ chơi có linh hồn và cảm xúc như con người.

Lúc này, Andy đã trưởng thành và sắp trở thành một sinh viên đại học trong khi nhưng món đồ chơi gắn với tuổi thơ cậu như anh chàng cao bồi Woody, phi hành gia Buzz Lightyear, chú chó lò xo Slinky… thì vẫn như ngày nào. Vô tình, những món đồ chơi đã lạc vào một nhà trẻ, gặp những người bạn mới và cũng bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới.

Ra mắt vào 18-6 vừa qua, Toy Story 3 ngay lập tức được hàng triệu khán giả hâm mộ trên thế giới đón nhận. Trong tuần đầu tiên phát hành, bộ phim thu về cho các nhà sản xuất 109 triệu đô la tại thị trường Bắc Mỹ, giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng phim ăn khách.

Như vậy, với thành tích này, Toy Story 3 là bộ phim ăn khách thứ 4 của Disney trong vòng 10 năm qua sau hai phần của loạt phim Cướp biển Caribbean và bộ phim hoạt hình 3D của đạo diễn Tim Burto, Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) trên phạm vi toàn cầu.

Toy Story 3 sẽ được phát hành dưới dạng đĩa Bluray và DVD vào ngày 2-11 tới.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới