Thứ Tư, 8/02/2023, 03:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Toyota chi 50 triệu đô la Mỹ để phục hồi hình ảnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota chi 50 triệu đô la Mỹ để phục hồi hình ảnh

Tuấn Kiệt

Toyota chi 50 triệu đô la Mỹ để phục hồi hình ảnh(TBKTSG Online) – Vừa qua, Toyota đã tuyên bố sẽ tạo thêm 10 dự án và tham gia vào 6 cuộc nghiên cứu nhằm giảm tỷ lệ tử vong, chấn thương trong tai nạn xe hơi. Động thái này nhằm xây dụng lại hình ảnh của Toyota sau cuộc thu hồi xe kỷ lục liên quan đến lỗi chân ga và chân phanh.

Toyota cho biết sẽ chi khoảng 50 triệu đô la Mỹ trong vòng 5 tới cho Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ an toàn giao thông đặt tại Ann Arbor, Mich nhằm giảm mức độ nguy hiểm cho trẻ em, thanh niên và người lớn tuổi. Ngoài ra, Toyota còn tham gia đào tạo các khóa lái xe an toàn, phòng chống tai nạn, tái lập hiện trường và phân tích dữ liệu tai nạn.

Toyota vốn nổi tiếng với sự an toàn và độ tin cậy cao. Tuy nhiên hình ảnh của hãng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi hàng triệu xe bị thu hồi năm ngoái với những lỗi rất nguy hiểm như đột nhiên tăng tốc. Toyota đã phải chịu một mức tiền phạ kỷ lục là 48,8 triệu đô la Mỹ và vẫn phải đang đối mặt với các vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại về phương tiện, các ca tử vong và chấn thương nghiêm trọng.

Chuch Gulash, giám đốc của trung tâm cho biết: “Việc thành lập Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ an toàn giao thông là một hành động theo lời cam kết của chủ tịch hãng Toyota Akio Toyoda với quốc hội và người dân Mỹ và Toyota sẽ cho ra những sản phẩm an toàn hơn trong tương lai”.

Cùng hợp tác với Toyota trong chương trình này là Học viện công nghệ AgeLab Massachusetts, Viện nghiên cứu An toàn giao thông của Đại học Indinapolis, Đại học Purdue, Khoa công nghệ vật liệu Polytechnic Đại học Virgina, Đại học y khoa Wake Forest,… Trung tâm còn có cả sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu y khoa Virgina cho trẻ em ở Philadenphia.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới